Sunday, 14/08/2022 - 14:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
CÁC PHONG TRÀO & CUỘC VẬN ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục - Đào tạo Tương Dương: Chung tay cùng Phòng GD - ĐT Vinh chống dịch: Ấm áp nghĩa tình

Nào là măng, mướp, chuối, bí, rau các loại… những sản vật của địa phương, những món quà từ Tương Dương vượt gần 200 km về với Thành Vinh. Thùng lớn, thùng bé, bao tải, hộp xốp…nặng nghĩa tình, gần như có đủ sự chung tay góp sức của tất cả các trường MN, TH, THCS, các trường bán trú trên địa bàn huyện Tương Dương. Đọc những tên trường Yên Na, Yên Tĩnh, Thạch Giám, Hoà Bình, Tam Hợp, Tam Đình, Yên Thái, Xá Lượng… thật sự xúc động. Nhớ lại, có trường đã qua, nhiều nơi chưa tới. Những nơi đã qua, nhìn trường lớp, trò chuyện cùng thầy cô giáo, biết là đồng nghiệp miền núi còn nhiều vất vả trong sự nghiệp trồng người nhưng cũng rất tin vào cái tâm, cái tình của người thầy đối với học trò.

Thành Vinh đang vất vả trong cuộc chiến chống Covid 19. Hẳn là, đồng nghiệp ở Tương Dương biết, tuy phong toả nhưng thành Vinh cũng không đến nỗi thiếu thốn. Vậy nhưng, tình cảm, sự biết nghĩ về nhau, cho nhau không chỉ dừng lại bằng những lời thăm hỏi. Bó rau, nải chuối, quả bí vườn nhà, củ măng trên rừng sự san sẻ mộc mạc mà ấm áp, để rồi người nhận cứ thấy rưng rưng, cứ hình dung những giọt mồ hôi lấm tấm, những giọt mồ hôi lăn tròn trên gương mặt đồng nghiệp; bàn tay cầm phấn đang thoăn thoắt bẻ măng, hái rau, thái măng muối măng bằng cả tâm tình.

7 tấn hàng đã về với Vinh, về với các bữa ăn tình nghĩa từ bếp ăn nhà trường, bếp ăn của một số hội phụ nữ phường xã hỗ trợ công tác chống dịch. Có cô giáo nhắn cho mình: “Cô ơi, có 1 quả dứa nhỏ xíu, 1 quả đu đủ, 1 bó rau zút, 1 ít chanh, 1 nắm lá lốt... cứ chèn vào trong các thùng cô ạ! Thế mới biết món quà quý giá đến mức nào. Trân trọng từng chút một cô ạ!”

Các bạn làm bọn mình xúc động quá. Cảm ơn tấm CHÂN TÌNH, các đồng nghiệp TƯƠNG DƯƠNG ơi!

Sau đây là một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết