Thursday, 19/07/2018 - 05:18|

Tiểu học Nghi PHú 2: Tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em học sinh

Tết Trung Thu chính là khoảng thời gian mà tất cả những em thiếu nhi Việt Nam đều trở nên vô cùng hào hứng mong đợi, bởi trong truyền thống của dân tộc Việt Nam vào đêm Trung Thu chính là lúc ánh trăng trở nên tròn trịa, đẹp đẽ nhất, và trong ngày đó diễn ra rất nhiều những hoạt động thú vị, bổ ích và vui nhộn.

Tết Trung Thu năm nào cũng rất ấn tượng và để lại những ký ức khó quên nhưng có lẽ Trung Thu năm nay là món quà “ đặc biệt ” nhất đối với các em học sinh thân yêu của trường Tiểu học Nghi Phú 2. Ngoài những món quà ý nghĩa từ thầy cô và bố mẹ các em còn được gặp lại “chú Cuội”, “Chị Hằng”, được đi rước đèn xung quanh sân trường, cùng ngắm những màn múa Lân độc đáo.

Ánh mắt trong sáng của mọi bé thơ đều háo hức hướng lên sân khấu với ý nghĩ thích thú được thấy chị Hằng, chú Cuội: chị Hằng xinh đẹp cùng Thỏ Ngọc dạo chơi trên cung trăng, chú Cuội tìm trâu ngồi u sầu trên gốc đa thần kì trong truyện cổ tích hôm nay ghé thăm trường mang đến nhiều câu chuyện, nhiều niềm vui và cả nhiều món quà nữa. Và có lẽ hào hứng nhất là lúc các em được phá cỗ Trung Thu do các giáo viên và hội phụ huynh đã công phu chuẩn bị.

Ngày hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ Tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với con em học sinh.