Thursday, 27/02/2020 - 14:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Tiểu học Nghi Phú 2: Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Nhặt được của rơi đem trả người mất là một nét đẹp của cuộc sống mà chúng ta đã được nghe kể từ lúc nhỏ qua câu chuyện cổ tích của bà, lớn lên thì điều đó được đưa vào môn học đạo đức, tiết học kỹ năng sống, Buổi giã ngoại trải nghiệm.... Trường tiểu học Nghi Phú 2 là ngôi trường nằm ngoại ô thành phố, địa bàn dân cư rộng, có cuộc sống kinh tế không đồng đều, nghề nghiệp tự do nhiều.. nhưng có rất nhiều gương sáng được tuyên dương!

 

Sáng ngày 9/9/2019 Trường Tiểu học Nghi Phú 2 có nhận được một lá thư của hai bác bảo vệ tòa nhà D khu chung cư golden City 6A thuộc công ty cổ phần bảo óngen Vàng - Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An. Trong lá thư là giấy đề nghị khen ngợi “ Gương người tốt, việc tốt”  Của 2 bác bảo vệ với nội dung:

 

Vào hồi 18h ngày 22/8/2019, em Giản Nhật Linh lớp 5D - Trường tiều học Nghi Phú 2 trên đường đến nhà ông bà chơi tại chung cư Golden City 6A bất ngờ em nhặt được chiếc ví màu đen gồm nhiều giấy tờ quan trọng và một số tiền rất lớn. Ngay lập tức em đưa đến bảo vệ khu chung cư để tìm người trả lại.. Bác bảo vệ chung cư đã tìm được chủ nhân chiếc ví là chị Đặng Thị Oanh - P506- Tòa D thuộc chung cư Golden City 6A. Nhờ có những hành động như của học sinh Giản Nhật Linh lớp 5D mà câu chuyện nhặt được của rơi đem trả người mất không phải chỉ có trong cổ tích.

 

 Hành động của em Giản Nhật Linh càng trở nên đáng quý trọng khi sống trong một xã hội mà nhiều người coi việc đút túi đồ nhặt được là chuyện đương nhiên. Bài học “nhặt được của rơi trả lại người mất” của Nhật Linh xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trong cả nước nói chung và học sinh trường tiểu học Nghi Phú 2 nói riêng noi theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết