Thursday, 27/02/2020 - 15:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Bến Thủy: Tham quan trải nghiệm học tập tại Thủ đô Hà Nội

Thế là chuyến du lịch hành trình Vinh - Hà Nội ba ngày hai đêm của các bạn học sinh giỏi trường THCS Bến Thủy đã kết thúc. Nhưng những hình ảnh cuộc đi chơi xa vẫn thấm đậm trong lòng em.

Thế là chuyến du lịch hành trình Vinh - Hà Nội ba ngày hai đêm của các bạn học sinh giỏi trường THCS Bến Thủy đã kết thúc. Nhưng những hình ảnh cuộc đi chơi xa vẫn thấm đậm trong lòng em.
Chuyến du lịch này thật bổ ích bởi ngoài được đi chơi mà chúng em còn được học tập và tham quan các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội như Lăng Bác - nơi nghiêm trang tôn thờ vị cha già kính yêu của dân tộc, bảo tàng Hồ Chí Minh cất giữ những di vật, truyền thống lịch sử của Bác Hồ và ông cha ta thời xưa. Chùa Một Cột - ngôi chùa thiêng liêng, cổ kính hấp dẫn cho các đoàn du lịch ghé thăm. Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi tôn vinh những tiến sĩ, trạng nguyên thời trước được khắc trên bia đá và đặt trên những chú rùa rất trang trọng. Tiến sâu trong Văn Miếu, tượng thầy giáo Chu Văn An cùng các cậu học trò đang lắng nghe lời cầu nguyện của mọi người dưới làn hương khói tĩnh mịch. Địa điểm tiếp theo rất hấp dẫn, đó là Hoàng Thành Thăng Long được xây dựng từ xa xưa và còn là chỗ trú ẩn an toàn cho các tướng lính trong thời kì chống Mĩ. Chúng em thật khâm phục và tự hào về lịch sử dụng nước và giữ nước của cha ông!


Tiếp tục hành trình là Hồ Hoàn Kiếm, là nơi tụ họp, điểm hẹn của du khách bốn mùa. Giữa hồ, Tháp Rùa nổi lên trên bãi cỏ xanh rì. Xa xa, cầu Thê Húc đỏ son, cong như con tôm, dẫn vào đền Ngọc Sơn. Đấy là những địa điểm nổi tiếng mà chúng em tham quan. Ngoài ra chúng em còn được đi xem xiếc, ăn trưa và tối ở nhà hàng thật ngon. Sung sướng hơn nữa là mọi người còn được ngủ nghỉ tại khách sạn đầy đủ tiện nghi và đẹp mắt.


Chuyến đi dù chỉ ngắn ngủi và trôi nhanh nhưng chúng em cũng có được những giây phút vui vẻ, làm quen được nhiều bạn mới và đặc biệt nhất là em có thể hiểu thêm nhiều kiến thức quý giá về lịch sử, về thủ đô Hà Nội- trái tim của Việt Nam. Em sẽ cố gắng học thật giỏi, thật ngoan để được đi tham quan, đi du lịch nhiều thành phố xinh đẹp trên dải đất hình chữ S này.
                             Trần Thị Thùy Trang – lớp 6A
        


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết