Wednesday, 21/11/2018 - 15:29|

Thành phố Vinh: Tổng kết cuộc thi 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh, 10 năm thành phố đô thị loại I

Thực hiện kế hoạch của UBND Thành phố Vinh,  ngày 21/9/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tổng kết cuộc thi 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh, 10 năm thành phố đô thị loại I.

Cuộc thi được phát động từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2018. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và lòng tự hào về truyền thống lịch sử của thành phố Vinh trong học sinh. Ban tổ chức cuộc thi cấp Thành phố yêu cầu các nhà trường lựa chọn cách thức hình thức phù hợp, tổ chức cho học sinh tham dự cuộc thi và triển khai cho học sinh tìm hiểu Thành phố Vinh thông qua những hoạt động trong năm học.

Trước khi nghỉ hè, các em học sinh đã được thầy cô giáo cung cấp tư liệu, hướng dẫn cách thức tìm hiểu. Trong những bộn bề công việc của năm học mới 2018 - 2019, các  nhà trường, các thầy giáo cô giáo lại tiếp tục triển khai, cùng hướng dẫn học sinh hoàn thành bài thi và tổng kết cuộc thi cấp trường.Tuy phần lớn thời gian của cuộc thi, học sinh nghỉ hè nhưng chính nhờ chỉ đạo sát sao nên số lượng học sinh tham gia khá nhiều. Theo báo cáo của các trường, gần 100% nhà trường đều triển khai và thu nhận được 25.656 bài thi của các em.

Đ/c Ngô Thị Nguyệt - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Tổng kết Hội thi

Các trường đã tổ chức chấm bài, chọn lựa bài thi gửi về tham gia Hội thi cấp Thành phố. Ban tổ chức Hội thi cấp Thành phố đã nhận được 202 bài thi xuất sắc từ các trường gửi lên, con số này nhiều hơn 27 bài so với quy định trong kế hoạch. Ban tổ chức Cuộc thi đã thành lập Ban Giám khảo là những cán bộ giáo viên có năng lực, làm việc nghiêm túc và tổ chức chấm thi qua 2 vòng. Theo đánh giá, nhiều bài thi được chuẩn bị chu đáo công phu, có nhiều tư liệu minh họa là tranh ảnh, trong đó có nhiều bức ảnh quý, điều đó cho thấy sự chịu khó trong tìm tòi tư liệu, sự chăm chút trong quá trình làm bài của các em. Một số bài thi các em rất chịu khó viết tay, mặc dù bài thi khá dài nhưng chữ viết rất đẹp, đặc biệt một số bài thi của các em học sinh tiểu học như em Nguyễn Khánh Ngân – TH Lê Lợi,

Nhiều bài thi nội dung phong phú. Thông qua tìm tòi, các em đã thể hiện sự  hiểu biết sâu sắc về lịch sử hình thành và phát triển, về những nét văn hóa đặc sắc của thành phố Vinh, về dấu mốc Vua Quang Trung chọn đất đóng đô,…Có những bài thể hiện sự am hiểu sâu sắc.

Đ/c Thái Khắc Tân - Trưởng phòng GD - ĐT Trao Giấy khen cho các em học sinh đạt giải Nhất

Đ/c Thái Khắc Tân - Trưởng phòng GD - ĐT Trao Giấy khen cho các em học sinh đạt giải Nhì

Đ/c Ngô Thị Nguyệt - Phó Trưởng phòng GD - ĐT Trao Giấy khen cho các em học sinh đạt giải Ba

Đ/c Hoàng Phương Thảo - Phó Trưởng phòng GD - ĐT Trao Giấy khen cho các em học sinh đạt giải Ba

Đ/c Phan Thị Phương Anh - Phó trưởng phòng Nội vụ và Đ/c Trần Thị Hồng - Phó Ban Tuyên giáo Thành Ủy trao giải KK cho các em học sinh

Cuộc thi tìm hiểu 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh 10 năm thành phố đô thị loại I để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc, nhanh chóng lan tỏa, hòa vào dòng chảy đời sống xã hội góp phần quảng bá hình ảnh quê hương Thành Vinh với Nghệ An nói riêng và với cả nước nói chung.