Wednesday, 21/11/2018 - 15:41|

Trường Tiểu học Nghi Phú 2 tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề " An toàn giao thông"

Tháng 10 " Tháng An toàn giao thông" Với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em học sinh, để các em tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc.Để các em lớn lên trở thành công dân có ý thức tốt về ATGT. Nhà trường, liên Đội đã xây dựng chương trình trải nghiệm hoạt động thực tế với chủ đề " Chúng em với an toàn giao thông" để thực hiện tốt chương trình nhà trường, liên Đội phối hợp với công an thành phố, đội cảnh sát giao thông thành phố, tổ chức buổi trải nghiệm hoạt động thực tế để học sinh được giao lưu, tìm hiểu về An toàn giao thông. Về dự và tham gia chương trình có đại diện của đ/c Trần Quang Nhật - UVTV Thành Đoàn, các đ/c đại diện cho đội CSGT Thành Phố, đ/ c Dương Thanh Thúy - BT Đoàn xã Nghi Phú, đại diện báo giao thông thành Phố, ban lãnh đạo nhà trường. Buổi trải nghiệm thực tế diễn ra thành công và được sự cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh.

Trong buổi ngoại khóa trong một tiết học các em đã được nghe đ/c Thượng Úy Dương Anh Đào Cán bộ đội cảnh sát giao thông thành phố tuyên truyền về kiến thức giao thông, bằng kiến thức chuyên môn và trải nghiệm thực tế c từ các cô chú cảnh sát khi hướng dẫn các em cách đội mũ bảo hiềm, rẻ trái, rẻ phải, đi thẳng và xử lý các tình huống khi tham gia giao thông, và sinh động hơn nữa các em đã được thực hành đi xe đạp và biết cách xử lý tình huống khi tham gia giao thông, được nhìn thấy xe ưu tiên có tiếng còi được các chú thực hành đi ngay trên sân trường. Buổi hoạt động ngoại khóa trải nghiệm “ Chúng em với ATGT” đã trở nên thật sự sội động, lôi cuốn khi các em được xem tiểu phẩm “ An toàn là bạn, tai nạn Là thù”, được các trò chơi, trả lời các câu hỏi về kiến thức giao thông và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Sau một thời gian ngắn, buổi trải nghiệm hoạt động thực tế “ Chúng em với ATGT” đã để lại ý nghĩa và hứng thú cho học sinh, các bậc phụ huynh và CBGV và đặc biệt hơn nữa là sự ghi nhớ sâu sắc về kiến thức giao thông. Hi vọng rằng buổi trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa này các em không chỉ có them kiến thức  để tham gia giao thông ột cách an toàn, có văn hóa mà các em thực sự trở thành những tuyên truyền viên xuất sắc để  An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”

Tác giả: Trường Tiểu học Nghi Phú 2