Saturday, 02/07/2022 - 15:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
TIN TỪ CÁC ĐƠN VỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỗi trái dưa một tấm lòng

Mỗi trái dưa một tấm lòng, một hành động đẹp” Trong những ngày vừa qua cả nước cùng chung tay phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus chủng mới Corona gây ra.

Mọi công việc giao thương buôn bán trì trệ đã khiến bao nhiêu nông sản xuất khẩu gặp rất nhiều khó khăn, rớt giá đồng thời đóng cửa giao dịch. Trong khi đó hàng ngàn hecta dưa hấu đứng trước nguy cơ thối nẫu ngoài đồng và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhận thấy rằng để làm nên những quả dưa hấu ngon, ngọt người dân đã phải bỏ ra rất nhiều công sức, nhiều người dân khốn đốn bởi số tiền vay ngân hàng trong quá trình đầu tư trồng dưa, giải cứu dưa hấu giúp bà con nông dân lúc khó khăn như thời điểm hiện tại là điều vô cùng cần thiết. Để bắt tay nhau cùng giúp người nông dân Quảng Ngãi với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường. Ban chấp hành chi đoàn trường TH Nghi Phú 2 phối hợp BTV đoãn xã Nghi Phú đã nhận 1,5 tấn dưa hấu bán giúp người nông dân, trong quá trình nhận dưa về bán đội ngũ đoàn viên giáo viên cua trường NP2 đứng ra bán. 

Với sự ủng ho nhiệt tình của các bậc phụ huynh, bà con lối xóm xung quanh trường và đặc biệt là cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường , chỉ vài tiếng đồng hồ 1,5 tấn dưa hấu đã hết! Cho dù mới chỉ là một việc làm nhỏ thôi nhưng Ban chấp hành chi đoàn trường Tiểu học Nghi Phú 2 mong muốn giúp đỡ một phần nào đó để bà con bớt đi gánh nặng trong khi dịch bệnh đang xẩy ra, gây ảnh hưởng đáng kể đến quá trình tiêu thụ nông sản. Được nhìn thấy nụ cười của bà con đó chính là niềm vui và hạnh phúc lớn đối với những người tình nguyện!!!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết