Thursday, 27/02/2020 - 13:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Nghi Phú 2: Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng

Ôn lại truyền thống vẻ vang những mốc son lịch sử, chiến công chói lọi của các anh hùng. Nhân kỷ niệm 88 năm thành lập ĐTNCS HỒ CHÍ MINH, 65 năm chiến thắng ĐIỆN BIÊN PHỦ hôm nay thế hệ măng non  liên đội trường TH Nghi Phú 2 tri ân, hóa thân vào các chiến dịch chiến thắng điện biên phủ lẫy lừng năm châu, chấn động địa cầu,  các anh hùng chi đội em mang tên.  chủ đề " Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng"

Lễ diễu hành " Chiến sỹ nhỏ điện biên" đi đầu là đội danh dự rước cờ Tổ Quốc một biểu tượng thiêng liêng của dân tộc cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió, tiếp theo là chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ lãnh tụ thiên tài của cách mạng dân tộc Việt Nam. Và tiếp theo là các chiến sỹ đến từ lữ đoàn 80, và các em học sinh khối 4, 5 xây dựng theo từng khối : Thông tin, Vận Tải, Quân y và khối bộ binh, hành quân sau lưng luôn mang cột sóng thông tin, chiếc ba lô mang trên vai, xe đạp thồ, những chiến sỹ quân y, và những khẩu súng hành quân ra chiến trường. Chúng ta được ôn lại những chiến công chói lọi của các anh hùng với lòng yêu quê hương đất nước. Qua phần hóa thân của anh hùng BẾ VĂN ĐÀN, KIM ĐỒNG, VÕ THỊ SÁU, NGUYỄN THỊ MINH KHAI đến từ 8 chi đội. Bằng tất cả cố gắng và không ngừng phấn đấu các chi đội đã được trao chứng nhận chi đội em mang tên người anh hùng. Chương trình đã khép lại với bao cung bậc cảm xúc về những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, tuổi nhỏ của các đội viên, nhi đồng liên đội trường TH Nghi Phú 2 sẽ mãi không quên ơn những anh hùng đã ngã xuống, giành trọn đời mình cho 2 tiếng Tổ Quốc thiêng liêng, hứa sẽ nguyện ra sức học tập và rèn luyện để bảo vệ tổ Quốc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp. Xin cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu.

- Anh Lê Văn Lương - PBT Tỉnh Đoàn

- Anh Nguyễn Ngọc Châu - UVBTV , trưởng ban thanh thiếu nhi trường học.

- Cô giáo: Ngô Thị Nguyệt - Phó trưởng phòng giáo dục đào tạo thành phố Vinh.

- Cô giáo: Đặng Thị Sen - Chuyên viên PGD

- Anh: Lê Võ Sỹ - PBTTT- chủ tịch HDĐ TP

- Chị: Lê Thị Phương - UVBTV Thành Đoàn

- Chị: Dương Thanh Quý - Chủ tịch HDĐ xã Nghi Phú

Cùng ban đại diện hội phụ huynh, đơn vị kết nghĩa LD80, tiểu đoàn 4 LD 283 cùng các thầy cô giáo TPT Đội trong toàn Thành Phố, báo đài thành Phố.

Sau đây là một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết