Sunday, 14/08/2022 - 14:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
CÁC PHONG TRÀO & CUỘC VẬN ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, nhân viên ngành giáo dục TP Vinh tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch

Đây đều là những cán bộ giáo viên tâm huyết, có nhiều năm cống hiến với nghề. Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid – 19 ở thành phố bùng phát, các giáo viên đã tình nguyện xung phong lên đường chống dịch.

Sáng ngày 23/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đã tổ chức gặp mặt và triển khai các nhiệm vụ cho các cán bộ giáo viên trong toàn ngành trước khi tăng cường vào các điểm chốt đang phải thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Vinh.

Trước đó, UBND thành phố cũng đã có quyết định biệt phái viên chức, người lao động của ngành giáo dục thành phố đến làm việc tại phòng y tế để hỗ trợ phòng y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đây là một việc làm rất ý nghĩa của cán bộ, giáo viên ngành giáo dục trong thời điểm này nhằm tiếp sức và hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch ở tuyến cơ sở.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bà Hoàng Thị Phương Thảo – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết: Thời điểm này, các tuyến đầu của thành phố Vinh đang căng mình chống dịch với khối lượng công việc rất vất vả. Từ khi dịch bệnh mới bùng phát, ngành đã huy động 30 nhân viên y tế của các trường học xuống tham gia chống dịch nhưng từng đó chưa đủ đáp ứng được yêu cầu. Trước nhiệm vụ ngày càng nặng nề, ngành giáo dục đã kêu gọi sự hỗ trợ của các trường và ngay trong lần đầu tiên đã có hơn 100 cán bộ, giáo viên xung phong tình nguyện.Nhiệm vụ trước mắt rất vất vả, khó khăn và cả nguy hiểm nhưng chúng tôi tin tưởng vào các thầy cô giáo và rất cảm kích trước hành động ý nghĩa này. Trước mắt, phòng sẽ điều 100 giáo viên về các điểm chốt và tiếp tục huy động thêm lực lượng để có thể luân phiên, hỗ trợ cho các địa phương phòng chống dịch Covid – 19.

Trước khi đi vào vùng dịch các giáo viên cũng đã thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm Covid – 19 và tất cả đều đảm bảo đủ sức khỏe để tham gia phòng chống dịch.

Sau đây là một số hình ảnh của các cán bộ, giáo viên tại các điểm chốt:

                               Đ/c Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An động viên và tặng quà điểm chốt số 4

                                Đ/c Hoàng Phương Thảo - Trưởng phòng GD - ĐT đến các điểm chốt để động viên cán bộ, giáo viên

                                                        Giáo viên trường TH Hưng Lộc phụ vụ nấu ăn cho các điểm chốt

                                          Đ/c  Ngô Thị Nguyệt - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo đến các điểm chốt động viên các cán bộ, giáo viên

                                   Đ/c Lê Trường Sơn - Phó trưởng phòng GD - ĐT đến các điểm chốt động viên cán bộ, giáo viên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết