Sunday, 16/12/2018 - 10:58|

Các trường Tiểu học Thành phố Vinh: Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp cụm

Thực hiện kế hoạch, chiều ngày 24/10/2018, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh đã tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm, trong năm học 2018-2019, các cụm đã tiến hành xây dựng kế hoạch, lựa chọn các nội dung và hình thức sinh hoạt phù hợp với thực tiễn về nhu cầu bồi dưỡng đội ngũ giáo viên.Theo kế hoạch, chiều ngày 24/10/2018, 5 cụm chuyên môn đã tổ chức sinh hoạt được 32 tiết tại 5 trường tiểu học với các nội dung: Dạy Tiếng Việt 1-CGD, dạy học liên môn, Dạy học toán gắn với thực tiễn, vận dụng phương pháp bàn tay nặn bột, mô hình trường học mới, …. Phòng Giáo dục và Đào tạo phân công chuyên viên phụ rách bậc học cùng với các thành viên trong tổ cốt cán cùng dự sinh hoạt để có những định hướng về chuyên môn với các cụm.

Theo đánh giá, các tiết dạy được chuẩn bị kĩ càng, chu đáo, các hoạt động dạy học được thiết kế phù hợp, vận dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học. Học sinh hoạt động tích cực, hợp tác tốt, tự tin, mạnh dạn chia sẻ các ý kiến, giáo viên thoải mái, tự nhiên trao đổi về  hiệu quả của các tiết dạy cũng như một số băn khoăn về những vấn đề chuyên moonmaf học còn đang vướng mắc . Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi,hiệu quả. Sự hào hứng, niềm đam mê đổi mới dạy học đã thực sự hâm nóng ở mỗi giáo viên. Đây là thành công lớn nhất của buổi sinh hoạt chuyên môn cụm đợt này. .