Wednesday, 15/07/2020 - 08:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm 1: Tổ chức thành công Hội thi " Thuyết minh viên nhí"

Thực hiện công văn số 772/PGDĐT ngày 6 tháng 9 năm 2019 của Phòng Giáo dục Đào tạo Thành phố Vinh, ngày 25 tháng 10 năm 2019 , cụm chuyên môn số 1  phối hợp với Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh tổ chức hội thi “Thuyết viên minh viên nhí” với chủ đề: “Tự hào quê hương Xô Viết Nghệ Tĩnh anh hùng”. Đây là một hoạt động thiết thực để kỷ niệm 89 năm ngày phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930-12/9/2019) và hướng tới kỉ niệm ngày Di sản Việt Nam (23/11).

Gần 90 năm trôi qua thế nhưng không khí hào hùng của những cuộc nổi dậy như triều dâng, thác đổ trong những năm 1930-1931 dưới lá cờ đỏ búa liềm phấp phới của Đảng được tái hiện qua những bài thuyết minh sinh động, hấp dẫn và tràn đầy cảm xúc của 8 em học sinh đến từ các trường: THCS Đặng Thai Mai, THCS Trung Đô, THCS Bến Thủy, THCS Nghi Ân, THCS Nghi Đức, THCS Trường Thi, PT Hec man.

Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích, ngoài việc giúp các em thể hiện tài năng và sự hiểu biết của mình về lịch sử quê hương mà còn là một dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của cha ông, bồi đắp lòng tự hào, yêu quê hương đất nước….

Với phần thi hết sức xuất sắc, giải nhất đã thuộc về em Trần Ngọc Vân Trang đến từ trường THCS Đặng Thai Mai, giải nhì thuộc về em Nguyễn Thảo Huyền trường THCS Nghi Ân, giải ba thuộc về em Nguyễn Văn An Huy trườngTHCS Trung Đô. Các giải khuyến khích thuộc về các trường: THCS Bế n Thủy, THCS Nghi Đức,THCS Trường Thi, PT Hec man, THCS Đặng Thai Mai.

Bước ra từ hội thi, các em học sinh nguyện hứa sẽ trở thành những tuyên truyền viên để quảng bá những giá trị của Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh và phong trào cách mạng 1930-1931 tới các bạn học sinh, tới các bậc phụ huynh, để ngọn lửa Xô Viết Nghệ Tĩnh mãi mãi được thắp sáng trong trái tim của dân tộc, thời đại và trong trái tim của mỗi người.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết