Tuesday, 07/12/2021 - 05:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo duc - Đào tạo thành phố Vinh: Trao thiết bị cho các học sinh nghèo phục vụ học trực tuyến

Ngày 16 tháng 9 năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp Ủy ban MTTQ thành phố Vinh trao tặng thiết bị học trực tuyến cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Năm học 2021-2022, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đã tổ chức triển khai dạy trực tuyến cho toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Với phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường Tiểu học, THCS tổ chức khảo sát, tìm giải pháp để hỗ trợ cho những học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến.

 

 

Trước thềm năm học mới, toàn thành phố có đến 1700 học sinh không có thiết bị học trực tuyến. Nhiều em trong số đó là con em hộ nghèo, cận nghèo. Trước thực trạng đó, các trường Tiểu học, THCS đã chủ động, tích cực vận động giáo viên, nhân viên, phụ huynh trong lớp, trong trường, các nhà hảo tâm hỗ trợ điện thoại, máy tính, máy tính bảng ….. để các em học sinh có đủ thiết bị học tập. Vì vậy, sau hơn một tuần triển khai học online, cả thành phố chỉ còn 71 em chưa có thiết bị học trực tuyến.

 

 

 Với mục đích không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau, ngày 16/9/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với UBMTTQ thành phố Vinh hỗ trợ cho 71 học sinh còn lại mỗi em một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc sim do nhà mạng Vinaphone tặng để các em sử dụng lâu dài trong học tập. Đến nay, cơ bản học sinh của thành phố đã đủ thiết bị để học trực tuyến. Đây là sự nỗ lực, quyết tâm lớn của ngành giáo dục thành phố và sự vào cuộc tích cực của các ban ngành với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết