Wednesday, 21/11/2018 - 15:23|

Ngành Giáo dục và Đào tạo TP Vinh tưng bừng khai giảng năm học mới 2018 -2019

Cùng với các trường học trên cả nước, sáng 05/9/2018 tất cả các trường MN, TH và THCS trên địa bàn thành phố Vinh đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019. Về dự Lễ khai giảng tại các trường học có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND thành phố Vinh, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo lãnh đạo các xã, phường có các trường đóng trên địa bàn.

Lễ khánh thành trường Tiểu học Hưng Phúc và khai giảng năm học 2018 - 2019

Lễ khai giảng năm học mới năm nay được tổ chức với hai phần. Về phần lễ,  được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo đầy đủ ý nghĩa của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Về phần hội, các trường tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường thực sự là một ngày trọng đại có ý nghĩa đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Năm học 2018 - 2019, Thành phố Vinh phấn đấu giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện theo hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Tiếp tục nâng cao chất lượng mũi nhọn, chất lượng dạy và học Ngoại ngữ, nhất là Tiếng Anh trong nhà trường. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ, thực hiện tuyển dụng đảm bảo tiêu chuẩn và yêu cầu của giáo dục thành phố. Tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.

Sau đây là một số hình ảnh về Lễ Khai giảng ở các trường: