Wednesday, 25/04/2018 - 21:27|

Phòng GD - ĐT Vinh: Tổ chức chuyên đề dạy học toán gắn liền với thực tiễn tại trường TH Hưng Bình

Thực hiện kế hoạch tháng 1, ngày 26/1/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh tổ chức chuyên đề Dạy học Toán gắn với thực tiễn.

Về dự chuyên đề có đồng chí Hồ Lam Hà, chuyên viên phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Ngô Thị Nguyệt, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh cùng các đồng chí chuyên viên, các  phó hiệu trưởng, tổ trưởng tổ chuyên môn khối 2,3 của tất cả các trường Tiểu học ở thành phố Vinh.

Chuyên đề được tổ chức với 3 nội dung chính: Dự giờ tiết 105, bài “Tháng - Năm”(Toán lớp 3) tại lớp 3D do cô giáo Lê Thị Thủy, trường Tiểu học Hưng Bình thể hiện; Trao đổi về tiết day, về những vướng mắc, băn khoăn trong dạy học môn toán; Định hướng cách dạy học Toán gắn với thực tiễn và một số phương pháp dạy học Toán theo hướng tích cực.

Theo đánh giá, chuyên đề lần này đã lựa chọn được chủ đề sinh hoạt phù hợp, cập nhật tính thời sự, cách tổ chức sinh hoạt chuyên môn có hiệu quả. Học sinh học tham gia học tập tích cực, sôi nổi, mạnh dạn tự tin chia sẻ ý kiến. Giáo viên tham gia sinh hoạt hào hứng chia sẻ, trao đổi với tinh thần học tập rất cao. Tổ nghiệp vụ môn Toán đã chuẩn bị chu đáo, từ việc lên kế hoạch chuyên đề, thiết kế các hoạt động dạy học cũng như các nội dung sinh hoạt chuyên môn. Đây là một cơ hội để các đồng chí cán bộ quản lý cũng như giáo viên của các trường Tiểu học được trao đổi, chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong quá trình dạy học, đồng thời được lĩnh hội thêm những phương pháp dạy học toán có hiệu quả.

Trong năm học 2017-2018, đây là lần thứ 4, phòng Giáo dục và Đào tạo Vinh tổ chức sinh hoạt chuyên cấp Thành phố. Đây là một dung quan trọng góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên tại các nhà trường.