Thursday, 19/07/2018 - 05:32|

Thực hiện kế hoạch , sáng 27/03/2018, Phòng Giáo dục Đào tạo Thành phố Vinh tổ chức Giao lưu Dân ca Ví, Dặm Nghệ Tĩnh.

Về tham dự có đồng chí Mai Xuân Dương, Phó trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, đồng chí Ngô Thị Thu Hương, Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm Non, sở Giáo dục Nghệ An và các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vinh, Cán bộ quản lý các trường Mầm non, Tiểu học, THCS cùng với các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh của 4 cụm trường trong toàn Thành phố.

Chương trình có sự giao lưu của Nghệ sỹ nhân dân Hồng Lựu, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ với những trao đổi, chia sẻ về đặc điểm, nguồn gốc hình thành, đặc trưng cũng như sức sống dân ca ví dặm trong đời sống, sinh hoạt cộng đồng. Cùng với đó, chương trình giao lưu còn có các tiết mục hát múa đặc sắc với thể loại ví, dặm Nghệ Tĩnh đặc sắc đến từ giáo viên, học sinh của các cụm trường.

Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo cơ hội cho giáo viên và học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS được hiểu biết hơn về các làn điệu dân ca, tạo cơ hội cho các em tiếp cận nhiều hơn với dân ca, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu, qua đó nhằm giữ gìn và bảo tồn giới thiệu và quảng bá phát huy các giá trị văn hóa xứ Nghệ.