Thursday, 27/02/2020 - 14:22|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Vinh: Tổ chức chuyên đề lồng ghép tài liệu Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh vào các môn học và hoạt động giáo dục

Ngày 15/01/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh tổ chức chuyên đề “Lồng ghép tài liệu Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh vào các môn học và hoạt động giáo dục” tại trường Tiểu học Quang Trung với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách bậc học của phòng Giáo dục cùng hơn 100 cán bộ quản lí, tổ trưởng chuyên môn của các trường tiểu học trong thành phố.

Chuyên đề được tổ chức với 2 nội dung chính: Dừ giờ tiết dạy lồng ghép (môn Đạo lớp 5, Bài Em yêu tổ quốc Việt Nam); xây dựng nội dung lồng ghép bộ tài liệu Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh từ khối lớp 2- lớp 5.

Với tình thần làm việc nghiêm túc, tích cực và đầy trách nhiệm, sau khi dự giờ một tiết dạy, theo sự phân công, 6 nhóm trường đã đề xuất được các nội dung lồng ghép theo hướng tích hợp trong các môn học có liên quan và trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, trong tổ chức sinh hoạt lớp, chào cờ đầu tuần,… đảm bảo nội dung giáo dục tự nhiên, nhẹ nhàng, thực hiện giáo dục cho học sinh những hiểu biết cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh tiểu học; góp phần tạo nên sự gắn bó giữa nội dung học tập với thực tiễn cuộc sống và phù hợp với mục tiêu chung của giáo dục.

Tại buổi chuyên đề, đồng chí Ngô Thị Nguyêt, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường căn cứ vào đề xuất của các cụm trường tại buổi chuyên đề, tổ chức sinh hoạt chuyên môn, chủ động lựa chọn nội dung lồng ghép. Tùy theo nội dung, đặc điểm và khả năng thực hiện việc tích hợp giáo dục tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của mỗi bài học trong môn học để lựa chọn mức độ tích hợp thích hợp.Việc lồng ghép tích hợp phải được thể hiện rõ trong kế hoạch dạy học, tiến trình giảng dạy của tiết học. Các trưởng triển khai thực hiện ngay từ học kì 2 năm học 2019-2020 và những năm học tiếp theo.