Wednesday, 03/03/2021 - 09:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Vinh: Tổ chức ngày Hội Stem năm 2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, nhằm phát huy niềm say mê sáng tạo khoa học kĩ thuật của học sinh và từng bước đẩy mạnh tiếp cận phương pháp giáo dục Stem trong đội ngũ giáo viên; đồng thời để nâng cao nhận thức về giáo dục Stem trong nhà trường, thúc đẩy, khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy khả năng sáng tạo của học sinh, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh, trong hai ngay 15,16/01/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Ngày hội Stem.

 

Về dự ngày Hội về phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Võ Văn Mai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục Tiểu học, về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Trần Thị Cẩm Tú – Phó chủ tịch UBND thành phố.

 Đây là hoạt động thiết thực góp phần vào nội dung sáng tạo, đổi mới phương háp dạy học của ngành, lan tỏa phương pháp dạy học Stem trong đội ngũ giáo viên. Thông qua ngày hôi Stem để cha mẹ học sinh và các giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của việc nghiên cứu khoa học đối với học sinh, từ đó sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho các em tham gia hoạt động  nghiên cứu khoa học.

 

Ngày hội STEM cấp thành phố lần đầu tiên được tổ chức có 58 trường tham gia với 447 đội chơi, 880 học sinh; 9 gian trưng bày sản phẩm STEM, trong đó các trường THCS có 90 đội chơi với 200 học sinh; các trường TH có 357 đội chơi và 680 học sinh tham gia.

           Kết quả Bảng A2 có 1 giải đặc biệt thuộc nhóm học sinh trường Tiểu học Trung Đô, 12 giải nhất, 24 giải nhì, 36 giải ba. Bảng A1 1 giải đặc biệt thuộc về nhóm học sinh trường Tiểu học Hưng Phúc, 12 giải nhất, 24 giải nhì, 36 giải ba. Bảng B1 có 1 giải đặc biệt thuộc về nhóm học sinh trường THCS Hưng Hòa, 3 giải nhất, 5 giải nhì, 8 giải ba, Bảng B2 có 1 giải đặc biệt thuộc về nhóm học sinh trường THCS Vinh Tân, 3 giải nhất, 5 giải nhì, 8 giải ba. Phần thi sản phẩm sáng tạo vì 1 thành phố xanh, giải nhất thuộc về nhóm học sinh trường THCS Đặng Thai Mai với sản phẩm “ Vườn cây thông minh, tiết kiệm không gian” và nhóm học sinh trường Tiểu học Hà Huy Tập 1 với sản phẩm “Máy đo thân nhiệt tự động’.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ban giám khảo và những người quan tâm thì ngày hội STEM cấp thành phố lần này đã tạo được một sân chơi bổ ích, lí thú cho học sinh đã gơi dậy và thắp sáng niềm đam mê sáng tạo của các em học sinh của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Vinh.

Sau đây là một số hình ảnh của Ngày hội:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết