Friday, 21/09/2018 - 21:34|

Phòng Giáo dục - Đào tạo Vinh: Tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp thành

Thực hiện kế hoạch tháng 2, chiều ngày 27/02/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vinh tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp Tiểu học.

Về tham dự có đồng chí Phan Chí Nghĩa, chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, đồng chí Thái Khắc Tân, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vinh cùng với các đồng chí là phó trưởng phòng, chuyên viên phụ trách bậc học và hiệu trưởng các trường tiểu học trong thành phố

Câu lạc bộ Tiếng Anh  học được tổ chức tại trường Tiểu học Lê Mao với sự tham gia của 500 em học sinh và 60 giáo viên dạy Tiếng Anh của tất cả các trường Tiểu học. Các em học sinh được tham gia hai phần chơi: Phần 1: Kể chuyện bằng Tiếng Anh (có tiểu phẩm minh họa) và các tiết mục văn nghệ. Ở nội dung này, mỗi cụm trường trình diễn một tiểu phẩm bằng Tiếng Anh trong khoảng thời gian 8-10 phút, trả lời 2-3 câu hỏi của Ban cố vấn liên quan đến nội dung câu chuyện. Giáo viên Tiếng Anh tham gia trình diễn một tiểu phẩm; Phần 2 là hoạt động giao lưu với giáo viên nước ngoài của Trung tâm Anh ngữ Ocean.edu. Với sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo, thầy cô giáo và học sinh của 5 cụm trường đã mang đến các tiết mục văn nghệ và những câu chuyện bằng Tiếng Anh rất thú vị, gần gũi, quen thuộc với lứa tuổi của các em. Học sinh các trường tham gia hào hứng, sôi nổi; tự tin, mạnh dạn giao tiếp với giáo viên người nước ngoài. Nhiều em học sinh có năng lực nói Tiếng Anh, khả năng diễn xuất tốt. Đặc biệt hai em học sinh làm MC có phong cách dẫn chương trình tự nhiện, phát âm chuẩn, lưu loát, khả năng ứng biến linh hoạt.

Đây là một sân chơi bổ ích, lý thú, tạo cơ hội cho giáo viên, học sinh các trường tiểu học được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; khơi dậy sự hứng thú, nâng cao kĩ năng giao tiếp, khả năng sáng tạo của các em trong việc học Tiếng Anh, góp phần thúc đẩy việc dạy và học Tiếng Anh theo Đề án 2020.