Sunday, 16/12/2018 - 09:59|

Phòng Giáo dục - Đào tạo Vinh: Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2017 - 2018

Ngày 2/2/2018, Phòng GD&ĐT Vinh đã tiến hành tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp MN, TH, THCS. Về dự Tổng kết đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có đ/c Mai Xuân Vinh - Phó trưởng phòng GDTrH, đ/c Đào Công Lợi - Trưởng phòng GDTH, đ/c Nguyễn Thị Hương - Phó trưởng phòng GDMN, về phía lãnh đạo thành phố có đ/c Đậu Vĩnh Thịnh - Phó chủ tịch UBND Thành phố.

Đ/c Thái Khắc Tân - Trưởng phòng GD - ĐT phát biểu tổng kết Hội thi

Ngay từ đầu năm học, các nhà trường đã đẩy mạnh các hoạt động bồi dưỡng đội  ngũ giáo viên, chuẩn bị tham gia tốt kỳ thi. Các trường đã tổ chức kì thi cấp trường nghiêm túc , động viên giáo viên tích cực đăng kí tham dự Hội thi cấp Thành. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự vào cuộc của các nhà trường và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của các giáo viên, Hội thi giáo viên dạy giỏi Thành phố năm học 2017- 2018 cấp MN, Tiểu học, THCS đã thành công tốt đẹp.

Ngày 2/2/2018, Phòng GD&ĐT Vinh đã tiến hành tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp MN, TH, THCS. Về dự Tổng kết đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có đ/c Mai Xuân Vinh - Phó trưởng phòng GDTrH, đ/c Đào Công Lợi - Trưởng phòng GDTH, đ/c Nguyễn Thị Hương - Phó trưởng phòng GDMN, về phía lãnh đạo thành phố có đ/c Đậu Vĩnh Thịnh - Phó chủ tịch UBND Thành phốĐây là một hoạt động có ý  nghĩa quan trọng không chỉ để phát động phong trào thi đua dạy tốt, đánh giá chất lượng đội ngũ, ghi nhận và tôn vinh các giáo viên dạy giỏi mà qua hội thi để phát hiện các vấn đề cần quan tâm, tiếp tục có giải pháp bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.

Đ/c Thái Khắc Tân - Trưởng phòng GD - ĐT phát biểu tổng kết Hội thi

Văn nghệ chào mừng

Có 455 giáo viên đến từ các trường công lập, dân lập và tư thục đăng ký dự thi, trong đó  110 GV THCS, 158 GV Tiểu học và 187 giáo viên MN. Tất cả các giáo viên dự thi đều có trình độ trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có năng lực chuyên môn. Điều đáng mừng ở Hội thi lần này là nhiều giáo viên tuổi đời rất trẻ vừa mới vào nghề được 2 năm nhưng đã tích cực tham gia với tinh thần học hỏi và đã đi trọn các phần thi.... Bên cạnh đó có không ít giáo viên hơn 20 năm tuổi nghề với nhiều lần đạt giáo viên giỏi Thành phố, thậm chí có người đã từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh ở các chu kỳ trước, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy vẫn tích cực tham gia.

Đ/c Đậu Vĩnh Thịnh - Phó chủ tịch UBND Thành phố và đ/c Thái Khắc Tân - Trưởng phòng GD - ĐT trao giấy khen cho các GV Xuất sắc

Đối với bậc THCS, đây là năm đầu tiên chúng ta tổ chức cho giáo viên Tin học được thi giáo viên giỏi cấp Thành. Cấp Tiểu học tiếp tục duy trì cho giáo viên Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật được tham gia. Hội thi lần này cũng là lần đầu tiên chúng ta tổ chức kiểm tra năng lực theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận cho cấp MN và TH.

Có thể khẳng định, Ban tổ chức Hội thi đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện, điều hành Hội thi nghiêm túc, không để xẩy ra sự cố nên Hội thi đã diễn ra đúng kế hoạch. Việc ra đề thi được bảo mật từ khâu điều động người ra đề cho đến khâu in ấn, niêm phong đề thi... tất cả đều được giám sát một cách chặt chẽ. Các vòng thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế. Nội dung thi bám sát yêu cầu chương trình cấp học, chú trọng các yêu cầu về đối mới giáo dục. Ban giám khảo được lựa chọn là những cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ, có năng lực và làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, đảm bảo sự khách quan, công bằng cho tất cả giáo viên tham gia dự thi..

Lãnh đạo các cấp chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh xuất sắc

Kết quả của giáo viên dự thi thể hiện sự tiến bộ của đội ngũ giáo viên trong việc tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và sự chăm lo của nhà trường về bồi dưỡng đội  ngũ. Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội trong các nhà trường, thể hiện ở sự quan tâm của BGH các nhà trường, sự quan tâm của các tổ chuyên môn, của CBGV cùng chung sức xây dựng, góp ý, chuẩn bị thật tốt cho GV tham gia dự thi một cách tốt nhất.

Hội thi GVDG Thành phố cấp MN, bậc Tiểu học, THCS Thành phố năm học 2017 - 2018 đã khép lại với một số thành công tuy chưa được như mong đợi nhưng cũng là hoạt động để tạo cơ hội, điều kiện cho giáo viên rèn luyện, thử thách và khẳng định năng lực bản thân.

Kết quả có 307 thầy giáo, cô giáo được công nhận giáo viên dạy gỏi thành phố năm học 2017 - 2018 và 39 thầy giáo, cô giáo đã đạt thành tích Xuất sắc trong Hội thi và được khen thưởng tại buổi tổng kết hôm nay.

Dù được công nhận hay chưa được công nhận là giáo viên dạy giỏi Thành phố nhưng tin chắc mỗi giáo viên trong quá trình tham gia dự thi đều đã học hỏi được nhiều điều bổ ích và rút cho minh những bài học kinh nghiệm để tiếp tục trau đồi kiến thức kĩ năng làm tốt hơn công việc giảng dạy của mình. Tôi đề  nghị các nhà trường tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác bồi dưỡng giáo viên cả về kiến thức bộ môn cũng như PPDH các môn học; các giáo viên tiếp tục tích cực học hỏi, tích cực đổi mới để giáo dục Thành phố Vinh vững bước trong công cuộc thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa.