Sunday, 16/12/2018 - 11:26|

Phòng giáo dục và Đào tạo: Tổ chức ngoại khóa "Vinh - xưa và nay"

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 17 tháng 4 năm 2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Vinh về việc tổ chức các hoạt động Văn hóa, Thể thao và Thông tin, Tuyên truyền kỷ niệm 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh; 10 năm thành phố Vinh đô thị loại 1 và thiết thực chào mừng 36 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Sáng nay, ngày 15 tháng 11 năm 2018, phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoạt động ngoại khóa: "Vinh - xưa và nay" nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và lòng tự hào về truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa của thành phố Vinh trong học sinh bậc THCS.

Phát huy tính tư duy sáng tạo, động viên học sinh tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện năng lực thực hành. Tạo sân chơi văn hóa, trí tuệ bổ ích, khơi dậy sự hứng thú trong học tập, góp phần bổ trợ kiến thức, nâng cao kĩ năng giáo tiếp, kỹ năng thuyết trình, phát hiện những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng và phát triển.

Chương trình trải qua bốn phần thi gồm:

Phần I. Tìm hiểu: Vinh - xưa và nay

- Thể lệ phần thi này như sau:

+ Mỗi đội chơi chuẩn bị 10 câu hỏi và đáp án trên các lĩnh vực: Địa lý, Lịch sử, Văn hóa xã hội của thành phố Vinh.

+ Các đội bắt thăm thi đấu theo từng cặp, một đội ra câu hỏi và đội còn lại trả lời (và ngược lại)

+ Thời gian suy nghĩ và trả lời cho mỗi câu hỏi là 30 giây, sau 30 giây không trả lời được thì phần trả lời thuộc về khán giả.

+ Tổng điểm cho phần thi này là 30 điểm.

Phần II. Thi vẽ tranh với chủ đề " Vinh - xưa và nay".

- Thể lệ:

+ Các đội bắt thăm chủ đề do Ban tổ chức đưa ra.

+ Thời gian vẽ tranh 60 phút.

+ Thời gian thuyết trình không quá 3 phút.

+ Tổng điểm phần thi này là 20 điểm.

Phần III. Thi hát dân ca lời mới.

- Thể lệ phần thi:

+ Tiết mục hát dân ca với lời mới tự sáng tác, ngợi ca thành phố Vinh, quê hương,  đất nước, về mái trường, tình thầy cô, bạn bè...

+ Thời gian trình bày từ 7 đến 10 phút bao gồm cả phần giới thiệu tiết mục dự thi.

+ Điểm cho phần thi này là 20 điểm.

Phần IV: Thi hùng biện tiếng Anh.

- Thể lệ:

+ Nội dung, chủ đề hùng biện: Vinh - xưa và nay.

+ Bài hùng biện tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt.

+ Thời gian cho mỗi đội không qúa 6 phút.

+ Điểm cho phần thi này là 30 điểm.

Sau 4 phần thi, kết quả chung cuộc như sau:

+ Giải Nhất thuộc về đội chơi đến từ cụm I.

+ Giải Nhì thuộc về cụm IV.

+ Giải Ba thuộc về đội chơi đến từ Cụm II và Cụm III.

Ngoài ra Ban tổ chức chúng tôi còn trao các thưởng khác như:

+ Tranh vẽ đẹp nhất - thuộc về đội chơi Cụm II.

+ Tiết mục Hát dân ca hay nhất - thuộc về đội chơi Cụm IV.

+ Bài hùng biện tiếng Anh hay nhất - thuộc về đội chơi Cụm II.

Ông Thái Khắc Tân - Thành ủy viên, Phó Ban dân vận Thành ủy trao giải Nhất cho đội cụm I

Ông Trần Duy Anh - Đại diện lãnh đạo VNPT Nghệ An trao giải Nhì cho đội cụm IV

Đại diện trung tâm Anh Ngữ ASEM trao giải Ba cho đội cụm 2,3

Đại diện trung tâm Anh ngữ ASEM trao các giải Bài hùng biện Tiếng Anh hay nhất, bức tranh đẹp nhất, bài hát dân ca hay nhất cho các đội chơi