Monday, 14/10/2019 - 12:46|

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh: Tổ chức thành công ngày Hội học sinh Tiểu học

Ngày 20 tháng 4 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh tổ chức Ngày Hội học sinh Tiểu học. Tham gia Ngày hội có hơn 400 em học sinh đến từ các trường tiểu học Thành phố. Ngày hội Học sinh Tiểu học Thành phố Vinh được tổ chức với nhiều nội dung, phong phú, đa dạng các hoạt động. Các gian trưng bày đẹp mắt, sáng tạo của các cụm giúp học sinh có cơ hội hiểu thêm được nhiều điều về Thành Vinh, về lịch sử vẻ vang của dân tộc, về biển đảo quê hương…. vun đắp tình yêu và lòng tự hào sâu sắc về quê hương đất nước.

Ở sân chơi “Chúng em làm truyền thông”, các em học sinh được hòa mình vào những màn tiểu phẩm hài hước, dí dỏm những cũng không kém phần tinh tế, thú vị chuyển tải những thông điệp về các vấn đề gần gũi, bức thiết trong cuộc sống phù hợp với học sinh tiểu học như Bảo vệ môi trường, Phòng chống tai nạn thương tích, Tham gia giao thông an toàn, Văn hóa giao tiếp trong nhà trường, Tiết kiệm năng lượng….Điều đặc biệt trong sân chơi này, ngoài sự tham gia của giáo viên còn có sự tham gia của phụ huynh khi trình diễn tiểu phẩm.

Ngày hội còn mở ra một không gian mới ở các sân chơi Kĩ năng. Các sân chơi Tiếng Anh, Trải nghiệm kĩ năng sơ cứu, các trò chơi vận động đã thu hút rất nhiều học sinh tham gia. Nhiều em rất thích thú khi được làm bác sĩ, tập băng bó, sơ cứu khi bạn bị thương nhẹ. Có em lại say sưa trong sân chơi Tiếng Anh, tíu tít trò chuyện với giáo viên người nước ngoài, có em lại rất nhanh nhẹn, khéo léo trong các trò chơi Bịt mắt đánh trống, kéo có, ném bóng….. Mỗi sân chơi đều đem đến cho học sinh những khám phá thật mới mẻ, thú vị, những trải nghiệm bổ ích, lí thú như tiếp thêm niềm đam mê trong học tập, cháy lên những ước mơ đẹp đẽ của lứa học trò hơn hồn nhiên, ngộ nghĩnh, đáng yêu. Đặc biệt các em học sinh lớp 5 còn có cơ hội thể hiện năng lực bản thân ở Sân chơi “Em là nhà thông thái”. Ở sân chơi nào, các em học sinh đều tham gia tích cực, vui vẻ, đầy hào hứng. Cái nắng đầu hè rực rỡ, chói chang  không thể nào làm giảm đi sự hào hứng, niềm thích thú mà như càng tiếp thêm sức mạnh để các em dành chiến thắng tại các sân chơi và những tiếng cười giòn dã lại vang lên, hòa vào chung vào không khí rộn ràng, vui tươi của ngày hội.

Từ sự hỗ trợ của một số cơ quan doanh nghiệp, đã có rất nhiều phần quà được trao cho học sinh. Thành công lớn nhất của Ngày hội học sinh Tiểu học là tạo cơ hội cho học sinh được giao lưu, học hỏi, nâng cao tinh thần tự học, hình thành các kĩ năng hợp tác, kĩ năng giao tiếp để có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập và rèn luyện; đồng thời tạo sự gắn kết tốt hơn giữa các nhà trường và các phụ huynh.

Các nhà tài trợ trao phần thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhất tại Hội thi

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho các cụm trường đạt giải