Saturday, 25/01/2020 - 18:42|

Thành phố Vinh – 55 sản phẩm, dự án tham gia hội thi KHKT năm 2019

Sáng ngày 26/11, Phòng GD&ĐT Thành phố Vinh tổ chức hội thi Khoa học kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh THCS năm học 2019-2020.

Tham gia hội thi có 55 sản phẩm dự án của các em học sinh đến từ 24 trường THCS trên địa bàn với 22 lĩnh vực chia làm 4 nhóm, gồm: Tin học, kỹ thuật chế tạo, sinh hóa, xã hội khoa học hành vi. Thông qua hội thi nhằm khuyến khích người dạy và học phát huy năng lực sáng tạo; khơi dậy tiềm năng của các em học sinh trong nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng những kiến thức đã được học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Cuộc thi cũng là một sân chơi bổ ích, giao lưu trí tuệ và khoa học của học sinh và giáo viên các trường THCS trên địa bàn. Giúp học sinh tìm tòi nghiên cứu khoa học và hỗ trợ, tạo tiền đề cho các em phát triển ý tưởng của mình thành hiện thực. BTC trao 4 giải nhất, 8 giải nhì và 12 giải ba, đồng thời chọn 2 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia hội thi khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh trong thời gian tới.