Wednesday, 03/03/2021 - 09:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH PHỐ VINH THAM GIA HỘI THẢO NÂNG CAO DẠY HỌC LỚP 1, CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018, NĂM HỌC 2020

Thực hiện Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, chiều ngày 28 tháng 12 năm 2020,  tại  trường Tiểu học Lê Mao, Tiểu học Nghi Phú 2, Tiểu học Hưng Dũng 2 của thành phố Vinh đã tổ chức 6 tiết dạy Hội thảo nâng cao dạy học lớp 1, chương trình giáo dục phổ thông năm học 2020 – 2021.

 

Hai tiết dạy (01 tiết toán lớp 1, Bài 15, tiết 2 “Phải, trái” và 01 tiết Giáo dục Stem lớp 4 ) đã được tổ chức thành công tại trường Tiểu học Lê Mao. Đến với những tiết dạy này, đại biểu tham dự hội thảo có cơ hội được hiểu thêm về Giáo dục Stem và những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế, tổ chức các hoạt động dạy học môn Toán lớp 1.

 

 

 Còn với hai tiết dạy môn Tiếng Việt lớp 1, Bài 89 “ưng, ưc” tại trường Tiểu học Hưng Dũng 2, các thầy cô giáo dự hội thảo lại thấy được sự tự chủ của giáo viên trong thực hiện quy trình dạy học vần, tự chủ trong sử dụng ngữ liệu khi dạy học môn Tiếng Việt lớp 1. Chính sự tự chủ linh hoạt, sáng tạo ấy đã đem lại hiệu quả học tập cao.

 

 

 

Đến với trường Tiểu học Nghi Phú 2, các đại biểu được dự giờ hai tiết dạy của môn Hoạt động trải nghiệm lớp 1, trong đó có 01 tiết sinh hoat dưới cờ với chủ đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm” và 01 tiết dạy, bài 13 “Ăn uống hợp lý”. Đây là những tiết dạy đã thể hiện sự đổi mới, sáng tạo của của giáo viên trong tổ chức dạy môn Hoạt động trải nghiệm lớp 1 từ hoạt động chào cờ đến việc tổ chức các tiết dạy theo chủ đề. Điều này đã đem đến cho học sinh sự thích thú, hào hứng trong học tập. Các em tham gia sôi nổi, tích cực, mạnh dạn thể hiện các kĩ năng, năng lực trong các hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm.

 

 

 

 

Đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục Nghệ An, đại diện lãnh đạo, chuyên viên và giáo viên cốt cán của 21 huyện thành thị về tham dự Hội thảo đã rất ghi nhận sự sáng tạo, tự chủ, sự đổi mới tích cực của giáo viên trong dạy học, sự chỉ đạo kịp thời, bài bản của ban giám hiệu các trường Tiểu học Lê Mao, Tiểu học Nghi Phú 2, Tiểu học Hưng Dũng 2 trong dạy học lớp 1 năm học 2020-2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết