Wednesday, 02/12/2020 - 03:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Vinh: Tổ chức tuyên dương học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 04 tháng 6 năm 2019, Thành phố Vinh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018 - 2019. Về dự lễ tuyên dương có đ/c Phan Đức Đồng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Vinh; Đ/c Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đ/c Lê Thị Hoài Chung - Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Văn Lư -  Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy, Chủ tịch HĐND; Đ/c Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vinh.

Tuyên dương Học sinh giỏi, Giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG được tổ chức hàng năm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, ghi nhận, tôn vinh của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố trước những đóng góp to lớn vào thành tích chung của ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Vinh của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Đó là nguồn động viên khích lệ to lớn để các thầy giáo cô giáo và các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong quá trình giảng dạy, học tập, tu dưỡng của mình.

Năm học 2018-2019 đã khép lại với những kết quả, những thành tích khá nổi bật và toàn diện của ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

                                                          Phát biểu của đ/c Đậu Vĩnh Thịnh - Phó chủ tịch UBND Thành phố tại Lễ tuyên dương

Các cấp học, bậc học từ Mầm Non, Tiểu học đến THCS, THPT đã tập trung thực hiện xây dựng chương trình, kế hoạch dạy học bảo đảm chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với điều kiện thực tế của từng nhà trường, tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; Đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, chú ý phát triển khả năng tự học, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; chú trọng sử dụng các hình thức dạy học trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông; Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu, cũng tích cực thi đua Thầy dạy tốt, Trò học tốt”, tất cả đã làm nên một diện mạo mới cho ngành giáo dục và đào tạo thành phố hôm nay.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, bậc học, việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục đạt được những kết quả đáng tự hào, đặc biệt quan tâm đến việc bồi dưỡng phương pháp học tập và rèn luyện tư duy sáng tạo của những học sinh có năng khiếu, góp phần đào tạo nhân tài phục vụ yêu cầu phát triển của thành phố Vinh nói riêng và của đất nước nói chung trong thời kỳ công nghệ 4.0.

Năm học 2018-2019, học sinh thành phố Vinh đã giành được nhiều giải thưởng cao qua các kì thi:

Nổi bật là Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, Nghệ An có 90/102 em học sinh tham gia đạt giải, trong đó học sinh của Thành phố Vinh có 69 em; đặc biệt xuất sắc là em Hoàng Phan Hữu Đức lớp 11A2 trường THPT chuyên PBC dành huy chương Bạc Tin học Châu Á.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh có 18 em học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia trong đó có 7 em học sinh của thành phố Vinh.

Ở cấp học THCS, đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 thành phố Vinh có 78 học sinh/102 học sinh tham gia dự thi được công nhận học sinh giỏi tỉnh. Đứng thứ nhất toàn tỉnh với: 8 giải Nhất, 25 giải Nhì, 26 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Đặc biệt là đội tuyển bộ môn Tiếng Anh tiếp tục thành công với thành tích đáng tự hào 11/12 học sinh dự thi đều đạt giải Ba trở lên trong đó có 3 giải Nhất và 5 giải Nhì; Đội tuyển Sinh học có 1 giải Nhất và 5 giải Nhì; Đội tuyển Toán có 1 giải Nhất và 4 giải Nhì.

                                                                              Các em học sinh cấp Tiểu học tại buổi Lễ tuyên dương

Không chỉ đạt giải cao ở các cuộc thi HSG. Học sinh thành phố Vinh đã khẳng định vị thế trong các sân chơi mang tính vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Ở cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Tỉnh, Bậc THCS: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh dành giải Nhất toàn Tỉnh (6/6 sản phẩm dự thi đạt giải); Bậc THPT: Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dành giải Nhất, Trường THPT Hà Huy Tập giải Nhì, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng dành giải Ba toàn tỉnh. Trong cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia quốc gia dành cho học sinh trung học năm nay, Trường THPT chuyên PBC có 3 em đạt giải Nhất, 2 em đạt giải Tư cấp quốc gia.

                                                                                             Các em học sinh cấp THCS tại Lễ tuyên dương

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” lần đầu tiên được tổ chức trên toàn tỉnh, các em học sinh Tiểu học và THCS thành phố đã xuất sắc dành giải nhất toàn tỉnh; Trong cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” cấp quốc gia, thành phố Vinh có 2 em đạt giải, đặc biệt xuất sắc là em Nguyễn Trần Khánh Huyền học sinh trường THCS Đặng Thai Mai dành giải nhất cấp quốc gia trong cuộc thi “Văn hóa đọc” và giải nhì quốc gia trong cuộc thi “Viết thư Quốc tế UPU” lần thứ 48.

Từ những thành tích nổi bật đó ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã lựa chọn được 244 học sinh đạt thành tích cao nhất để được tuyên dương hôm nay, đó là:

     - 62 học sinh THPT đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia .

- 20 học sinh THPT đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.

- 59 học sinh THCS đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

- 3 học sinh THCS đạt huy chương trong kỳ thi Giải toán bằng tiếng Anh.

- 14 học sinh THPT, THCS đạt giải cuộc thi KHKT cấp quốc gia, cấp tỉnh.

- 3 học sinh Tiểu học đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi: Đại sứ văn hóa đọc, Đọc sách vì tương lai và Trạng Nguyên nhỏ tuổi cấp quốc gia.

- 50 học sinh Tiểu học đạt giải Nhất, Nhì, Ba - Ngày hội học sinh Tiểu học cấp thành phố.

                                                                                Các em học sinh bậc THPT tại Lễ tuyên dương

                                                              Các giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

Thành tích của các em học sinh đạt được trước hết là do sự nỗ lực cố gắng của các em nhưng trong đó có phần đóng góp không nhỏ công sức của các thầy giáo, cô giáo. Chúng ta tự hào có một đội ngũ nhiều giáo viên có năng lực có phẩm chất tốt và tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì học sinh thân yêu. Những thầy giáo, cô giáo có mặt hôm nay là những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần trách nhiệm, cho lòng say mê, nhiệt tình, tận tâm, tận tụy với học sinh thân yêu. Các thầy giáo, cô giáo không chỉ tận tụy trên bục giảng để truyền thụ kiến thức cho các thế hệ học sinh, giúp học sinh đong đầy kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng, say mê sáng tạo cho học sinh, luôn theo sát, cổ vũ, động viên khuyến khích các em cố gắng, nỗ lực vươn lên đạt giải cao trong kì thi: Cô giáo Cao Thị Hường, Cô giáo Nguyễn Thị Tú Oanh, Cô Trần Thị Nguyệt, Cô giáo Nguyễn Thi Hiền Lương... của Trường THCS Đặng Thai Mai; cô giáo Lê Thị Cẩm Tú trường THCS Hưng Dũng, cô giáo Nguyễn Thị Thỏa  trường Tiểu học Hà Huy Tập 2, cô giáo Cao Thị Hồng Tuyết trường Tiểu học Lê Mao và nhiều giáo viên khác nữa đã nhiều năm liên tục gắn bó với các đội tuyển học sinh giỏi, miệt mài, dìu dắt các em đi tới thành công. Sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường, một lần nữa khẳng định uy tín và cái tâm của nhà giáo, là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự cống hiến của 60 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương hôm nay, các thầy các cô đã góp phần đưa ngành giáo dục thành phố tiếp tục phát triển vững chắc lên tầm cao mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết