Sunday, 16/12/2018 - 11:21|

Tiểu học Nghi Phú 2: Tổ chức Hội chợ xuân

Món quà đầu xuân năm mới thầy cô và phụ huynh mang lại cho các em học sinh trường tiểu học Nghi Phú 2 là sự trải nghiệm, được tham gia một chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian, được tự tay nấu các món ăn, trang trí không gian ẩm thực thú vị, ấm áp.

Những hạt mưa xuân không làm mất đi không khí rạo rực, háo hức mong chờ đến Hội Chợ xuân. Sự chờ mong thể hiện rõ trên gương mặt các em, trong sự tích cực, khẩn trương của cô thầy và phụ huynh ở các khâu trang trí.

Mở đầu chương trình hội chợ là các tiết mục văn nghệ rôn ràng không khí mùa xuân của cô và trò. Dư âm Tết cổ truyền dân tộc tô thêm nét xuân trong những điệu múa, lời ca.

Giờ phút mong đợi đã đến khi tín hiệu khai mạc hội chợ vang lên. Trên tay các em cầm những lá phiếu tiến đến từng gian hàng ngắm và chọn các mặt hàng mình ưa thích, được tham gia chơi các trò chơi hấp dẫn với những nụ cười tươi tắn. Đặc biệt ấn tượng là sự đa dạng và phong phú món ăn từ các gian hàng, rất nhiều món ăn, đồ chơi thường ngày được trang trí độc đáo, được trưng bày bán một cách gọn gàng, sạch sẽ, đẹp mắt và hợp vệ sinh.

Bên cạnh việc mang lại niềm vui, tiếng cười, sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình, những hoạt động trong hội chợ còn góp phần lưu giữ và tái hiện một phần nét văn hóa dân gian đặc sắc của dân tộc Việt.

Qua buổi hội chợ, ngoài các hoạt động giúp các em trải nghiệm KNS, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ về cả tinh thần và vật chất của một số thành viên các cơ quan, khách hàng và phụ huynh như trung tâm rau sạch Tâm Nguyên, đơn vị kết nghĩa,...Với nguồn động viên to lớn này nhà trường sẽ tổ chức trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên Đội. Thay mặt nhà trường, cô giáo Hoàng Thị Hoa Lý xin gửi lời tri ân chân thành nhất tới các bậc phụ huynh, các cơ quan, đoàn thể, các thây cô giáo, các em học sinh đã đồng hành ủng hộ các hoạt động của nhà trường. Xin chúc một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và an khanh thịnh vượng!