Wednesday, 25/04/2018 - 21:26|

Tiểu học Nghi Phú 2: Trải nghiệm em học làm nông dân

Nhằm phát huy nhân cách và các kỹ năng trải nghiệm thực tế cho học sinh - Một ngày hoạt động ngoại khóa với chủ đề " Em yêu động vật", " Em tập làm Bác nông dân" giành cho các em học sinh khối 3 và 5 trường TH Nghi Phú 2 tại Diễn Lâm _ Diễn Châu. Một ngày các em cùng bố mẹ mình và thầy cô cùng tham quan và trải nghiệm thực tế với những hoạt động đầy hấp dẫn đã tạo được sự hứng khởi, thích thú cho các em và các bậc phụ huynh. Các em đã tích lũy được kiến thức về các loài động vật , được ngắm tận mắt, được giới thiệu từng con vật mà các em được cô giáo giới thiệu qua bài học trên sách vở , thích hơn và tò mò hơn là các em được tự tay mình đút thức ăn vào miệng cho con voi, được ném mẩu bánh cho chú cá sấu, được đùa giỡn với những chú khỉ, và được ngắm chú công nghiêng mình xòe đôi cánh đủ màu sắc đẹp mắt....Chào các chú động vật, các em được sang trải nghiệm các vườn rau cải, bắp cải và xu hào, sau một thời gian tham quan các vườn rau xanh mướt, dưới sự hướng dẫn của các bác nông dân các em được tự tay mình thu hoạch những cây rau đưa về khoe người thân. Sau khi các em thu hoạch rau, tất cả được di chuyển ra bãi biễn Diễn Thành tham gia chơi các trò chơi dân gian cùng các thầy cô và bố mẹ. Khi tham gia các trò chơi trên khuôn mặt các bạn nhỏ nở những nụ cười vô tư và thích thú như thể hiện sự tràn đầy năng lượng của một ngày tham gia học ngoại khóa. Kết thúc một ngày trải nghiệm, để lại nhiều kỷ niệm, nhiều cung bậc cảm xúc đối với học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo. Xin cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của BGH, sự đồng hành của quý phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm, sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh đã tạo một ngày hoạt động ngoại khóa thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh: