Tuesday, 22/10/2019 - 23:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Hưng Dũng 2: Ngày hội hóa trang chiến sỹ nhỏ Điện Biên – Người anh hùng nhỏ tuổi

Tháng 3 về! Tháng của giai điệu tự hào tuổi trẻ! Ngập tràn sức sống tuổi xuân!

Hòa với niềm vui chung của ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng ngày 19/3/2019, Trường tiểu học Hưng Dũng 2 long trọng tổ chức “Ngày hội hóa trang chiến sỹ nhỏ Điện Biên – Người anh hùng nhỏ tuổi’ nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc,  báo công với Bác Hồ kính yêu và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng là một dịp để cho các em học sinh được hóa thân thành chiến sĩ Điện Biên, thông qua đó các em hiểu có thêm những bài hoc lịch sử quí giá, trải nghiệm kỹ năng sống thiết thực.

Đến dự với buổi lễ, trường Tiểu học Hưng Dũng II rất vinh dự được chào đón cô Nguyễn Thị Nga, cô Đặng Thị Sen- Chuyên viên PGDĐT Thành phố Vinh, chị Lê Thị Phương- Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố, báo Nhi Đồng, phóng viên Đài TH Nghệ An, Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng đông đảo các bậc phụ huynh.

Chín năm làm một điện biên

Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng

Ngày hội tri ân lớp lớp cha anh đi trước của Trường TH Hưng Dũng 2 hôm nay gổm 10 trung đội đến từ 10 chi đội khối lớp 4,5. Các chi đội được hóa trang thành các trung đội : Pháo binh, đặc công, cứu thương, công binh, bộ binh, xe đạp thồ…Các chiến sĩ nhỏ diễu hành trong khí thế hào hùng, trang nghiêm. Các em còn được tham gia hội thi ‘Rung chuông vàng’ tìm hiểu chiến dịch Điện Biên Phủ. Màn hóa trang ‘Người Anh hùng nhỏ tuổi’ đến từ 6 lớp nhi đồng khối 2. Các em được hóa thân vào các nhân vật lịch sử nhỏ Tuổi : Anh Kim Đồng, chị Võ Thị Sáu, anh Lê Văn Tám. Hội thi múa sạp, màn múa hát tập thể chào mừng thành công của ngày hội đến từ bạn nhỏ khối lớp 3 và  lớp 1. Thông qua hoạt động này chính các em được đi ngược dòng lịch sử để được chính mình trải nghiệm các kỹ năng sống của anh bộ động Cụ Hồ, chiếm lĩnh các kiến thức bộ môn lịch sử và truyền thống anh dũng, hiên ngang, bất khuất chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt nam. Có thể nói hoạt động trải nghiệm này sẽ  để lại những âm hưởng của niềm vui, những thiết thực về kỹ năng phát triển toàn diện cho học sinh; Nó khắc ghi và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong ký ức  tuổi thơ của học sinh trường tiểu học Hưng Dũng 2 nói riêng và học sinh Thành phố Vinh nói chung; là hành trang cho sự phấn đấu vươn lên để hoàn thiện mình, là bài học được vận dụng thường xuyên trong nhà trường, ở gia đình và môi trường xã hội.

Sau đây là 1 số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết