Wednesday, 21/11/2018 - 14:56|

Trường Tiểu học Hưng Dũng 2: Tổ chức chuyên đề cấp trường

Chiều ngày 17/10 /2018 ,trường Tiểu học Hưng Dũng II tổ chức thành công 2 tiết dạy chuyên đề  cấp trường

Tiết 1- Rèn kỹ năng làm văn cho học sinh lớp 5 do cô  Vũ Thị Trân – Lớp 5A

Tiết 2 - Tích hợp Liên môn Tự nhiên và Xã hội – Mỹ thuật – Âm nhạc do cô Lưu Bích Hạnh - Lớp 2E thể hiện

Tiết tập làm văn  rèn kỹ năng cho học sinh lớp 5 ( tả cảnh sông nước biển, sông, ….) dưới sự hướng dẫn của cô giáo Vũ Thị Trân cùng với con mắt quan sát tinh tế, ngòi bút viết sắc sảo của các bạn nhỏ đã phần nào phác họa nên cảnh sinh hoạt của người dân, cảnh đẹp của biển, sông vào các thời điểm trong ngày.

Tiết 1- Rèn kỹ năng làm văn cho học sinh lớp 5 do cô  Vũ Thị Trân – Lớp 5A

Bên cạnh đó tiết học này còn giúp các em  khắc sâu hơn cấu tạo 3 phần ( mở đoạn, thân đoạn, kết đoạn) của  một đoạn văn tả cảnh; biết phát hiện những hình ảnh đẹp trong bài văn; biết quan sát và chọn lọc chi tiết trong bài văn tả cảnh, hoàn chỉnh đoạn văn dựa theo nội dung chính của đoạn; viết được đoạn văn, bài văn tả cảnh theo đúng yêu cầu của bài; thấy được những ưu điểm, khuyết điểm và cách chữa lỗi câu văn, đoạn văn của mình. Qua đó giúp các em sản sinh ra nhiều bài văn  đúng  về hình thức , hay về mặt nội dung.

Song song cùng với tiết dạy tập làm văn nhằm nâng cao chất lương môn tập làm văn( kỹ năng nói,viết…) . Trong buổi hội thảo chuyên đề này trường còn tổ chức tiết  dạy tích hợp Liên môn Tự nhiên và Xã hội – Mỹ thuật- Âm nhạc về  chủ đề gia đình nhằm đón đầu chương trình phổ thông mới sau năm 2019 . Giúp giáo viên từng bước làm quen với chương trình phổ thông mới  giảm bớt sự bỡ ngỡ khi đưa chương trình phổ thông mới vào thực hiện.

Việc  giảng dạy tích hợp – liên môn nhằm kích thích giáo viên tư duy và không ngừng trau dồi kiến thức ở nhiều lĩnh vực, bộ môn khác nhau  mà từ đó còn giúp giáo viên có một phông kiến thức sâu, rộng đủ để đáp ứng với những đòi hỏi ngày càng cao của dạy học hiện nay

Sau những giây phút làm việc nghiêm túc của cô trò , hai tiết học đã tạo nên sức hấp dẫn cho bài học , tăng hứng thú cho học sinh, đồng thời giúp các giáo viên trong trường rút được thêm những kinh nghiệm bổ ích trong việc giảng dạy.