Wednesday, 15/07/2020 - 09:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG DŨNG II RỘN RÀNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11 VỚI “NGÀY HỘI KHOA HỌC VUI”

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học trong tương lai, “Ngày hội khoa học vui” được tổ chức ngày 19/11/2019 của trường Tiểu học Hưng Dũng II đã trở thành sân chơi trí tuệ giúp các học sinh giao lưu, học tập, thể hiện năng khiếu, khả năng sáng tạo theo tiêu chí hướng tới giáo dục STEM và cuộc cách mạng 4.0 trên các lĩnh vực công nghệ số.


Ngày hội được xây dựng và tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo 5 tiêu chí: “Sáng tạo – Năng động – Đoàn kết – Thú vị - An Toàn”, giúp các em chủ động tìm hiểu, nghiên cứu, ứng dụng khoa học vào học tập và cuộc sống. Trong khuôn khổ ngày hội, có các chương trình chính diễn ra thu hút đông đảo các em học sinh tham gia:


Với các em học sinh khối 4, 5 của trường, cuộc thi “Khoa học vui” chính là dịp để các em tiếp cận, trải nghiệm và thi đua với nhau thông qua các hoạt động vui chơi sáng tạo ở nhiều lĩnh vực như: sáng tạo cùng vật liệu tái chế, các thí nghiệm khoa học ...
Bên cạnh cuộc thi “Khoa học vui” của các anh chị khối lớp 4- 5, các em học sinh khối 1, 2, 3 còn được hóa thân thành các “sĩ tử” tham gia trường thi “ Trạng nguyên nét chữ nết người”. Cuộc thi đã tìm ra được các Trạng nguyên, Thám hóa, Bảng nhãn và Tiến sỹ vinh danh trên bảng vàng về chữ đẹp.


Ngoài việc chứng kiến các chương trình thi đua sôi nổi trong ngày hội ra, thầy cô và các em học sinh còn được dịp trầm trồ, thích thú và thán phục khi tham quan các gian trại đặc sắc và sáng tạo của toàn trường


NGÀY HỘI KHOA HỌC VUI của trường Tiểu học Hưng Dũng II với cách tiếp cận hoàn toàn mới và rất thực tế đã để lại dư âm lớn trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20 /11 . Đây là một ngày hội với sự góp mặt đông đảo, kịp thời và vào cuộc toàn diện của thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh toàn trường. Với không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội lớn hôm nay, hy vọng rằng các phong trào thi đua của trường Tiểu học Hưng Dũng II sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai!

Sau đây là một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết