Thursday, 27/02/2020 - 15:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trung Đô trong niềm vui ngày khai giảng

Lại vọng về tiếng trống trường nao nức, chở bâng khuâng từ một chốn xa nào 
   Trong trẻo quá màu nắng ngày khai giảng, bao năm rồi ta vẫn thấy xôn xao...
 ”

Mùa hè qua đi và dắt tay ta bước vào sắc thu dịu nhẹ, mùa của lá vàng rơi, mùa của những làn gió lao xao và đó cũng là mùa của tiếng trống khai trường - Mùa đi xây ước mơ.

 

Do ảnh hưởng của thời tiết và thực tế cơ sở vật chất nên hôm nay, ngày 9/9/2019 cô trò trường tiểu học Trung Đô long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

 Về dự lễ khai giảng, nhà trường vui mừng chào đón: Đ/c: Bí Thư, Chủ tịch Phường Trung Đô, các ông bà đại diện Đảng Ủy, HDND,  UBND phường Trung Đô, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh,... Sự có mặt của quý vị đại biểu là một nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với nhà trường.

Trong niềm vui hân hoan của buổi đầu năm học mới, với sự dìu dắt của các cô, những lời ca reo vang của các anh, các chị, khối lớp 1 tay cầm những lá cờ đỏ sao vàng từ từ bước vào lễ đài. Tạm biệt mái trường mầm non thân yêu, những ánh mắt bỡ ngỡ, hồn nhiên như nhân lên niềm háo hức khi đón nhận những bó hoa tươi thắm.

Có thể nói, giây phút xúc động nhất của buổi lễ là lúc cô hiệu trưởng Phan Thị Hồng Mai đọc diễn văn khai giảng phát động thi đua chào mừng năm học 2019 – 2020 và tuyên bố bắt đầu năm học mới. Bài diễn văn ngắn gọn, súc tích chứa đựng đầy hào khí, khơi dậy lòng quyết tâm cố gắng của cô và trò.

Tùng! Tùng! Tùng!...Tiếng trống ngân vang xuyên qua từng vạt nắng, từng lùm cây, lên đến tận mây xanh và đọng mãi giữa trời thu tháng 9. Năm nay sân trường không rợp những chùm bóng bay nối nhau bay cao nhưng sắc thắm của cờ hoa, của trong veo ánh mắt hồn nhiên tuổi học trò như hứa hẹn một năm học mới đầy thắng lợi.

Và sau đây là một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết