Saturday, 26/09/2020 - 18:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân thành phố Vinh: Tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021

Chiều 31/8, UBND thành phố Vinh tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2019 – 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Về dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, về phía lãnh đạo thành phố, có đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Vinh cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của thành phố.

                                                                                                          Các đại biểu tham dự buổi lễ tổng kết. 

Năm học 2019 – 2020 tuy gặp nhiều khó khăn nhưng ngành giáo dục thành phố  Vinh vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh đó, thành phố cũng là đơn vị tiên phong trong việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh, triển khai những mô hình dạy học tiên tiến như dạy học Tiếng Anh tăng cường, giáo dục Stem...

                                                                                             Đồng chí Đào Công Lợi phát biểu tại buổi lễ tổng kết.

Kết quả, tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, điểm bình quân toàn thành phố, tăng 2,32 điểm so với năm học trước và cao hơn gần 10 điểm so với bình quân chung toàn tỉnh, có 299 học sinh trúng tuyển vào trường chuyên, trong đó có 7/13 đạt thủ khoa các lớp chuyên.

Ở các sân chơi khác, thành phố cũng là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh như giải Nhất tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật, nhiều học sinh đạt giải tại cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, Hội thi Tin học trẻ, An toàn giao thông...

                                           Đồng chí Nguyễn Văn Lư và Trần Ngọc Tú trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Trường THCS Đặng Thai Mai. 

Tuy nhiên,  giáo dục thành phố Vinh vẫn còn những khó khăn, đặc biệt là cơ sở vật chất, diện tích khuôn viên, trang thiết bị phục vụ dạy và học một số trường chưa đúng quy định; quy hoạch mạng lưới trường lớp ở một số phường, xã chưa đồng bộ; việc xây dựng trường chuẩn gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, vẫn còn những tồn tại những hiện tượng dạy thêm trái quy định, chất lượng giáo dục chưa đồng đều giữa các vùng miền, chưa giải quyết triệt để việc chọn trường, chọn lớp.

                                                           Đồng chí Đào Công Lợi tặng giấy khen cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh. 

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Đào Công Lợi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của toàn ngành giáo dục thành phố Vinh trong năm học vừa qua, đặc biệt là với vai trò tiên phong trong việc thực hiện các chương trình đổi mới giáo dục.

Nhưng ngoài những kết quả đã đạt được, đồng chí Đào Công Lợi cũng đã chỉ ra những bất cập tồn tại hiện nay, nhất là vẫn đang có sự chênh lệch khá lớn về chất lượng giáo dục giữa các trường trung tâm, thuận lợi với các trường thuộc vùng khó khăn.

                                                                    Trao tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân xuất sắc. 

Tại lễ tổng kết, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố đã trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho Trường THCS Đặng Thai Mai. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, UBND thành phố Vinh cũng tặng nhiều bằng khen, giấy khen và cờ thi đua cho nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc.

                                                                                         Đồng chí Trần Ngọc Tú trao tặng cờ thi đua cho trường THCS Trung Đô

                                                           Lãnh đạo thành phố tặng hoa và trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích trong năm học 2019 - 2020

 

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng Giấy khen cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh vì đã hoàn thành xuất sắc các tiêu chí thi đua năm học 2019 - 2020.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết