Tuesday, 21/09/2021 - 10:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Vinh: Tổ chức Tuyên dương học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016 - 2017

Trong nhiều năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Thành phố Vinh luôn luôn được Đảng bộ chính quyền nhân dân thành phố quan tâm chăm lo. Tuyên dương HSG, GV có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG được tổ chức hàng năm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, ghi nhận, tôn vinh của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố trước những đóng góp to lớn vào thành tích chung của ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Vinh của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Đó là nguồn động viên khích lệ to lớn để các thầy giáo cô giáo và các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong quá trình giảng dạy, học tập, tu dưỡng của mình.

Trong nhiều năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Thành phố Vinh luôn luôn được Đảng bộ chính quyền nhân dân thành phố quan tâm chăm lo. Tuyên dương HSG, GV có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG được tổ chức hàng năm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, ghi nhận, tôn vinh của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố trước những đóng góp to lớn vào thành tích chung của ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Vinh của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Đó là nguồn động viên khích lệ to lớn để các thầy giáo cô giáo và các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong quá trình giảng dạy, học tập, tu dưỡng của mình. 

Đ/c Đậu Vĩnh Thịnh - Phó chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại buổi Tuyên dương


Năm học 2016-2017 đã khép lại với những kết quả, những thành tích khá nổi bật và toàn diện của ngành giáo dục và đào tạo thành phố trên tất cả các mặt, ở tất cả các cấp học, bậc học, các nhà trường. Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp với các ban ngành, đoàn thể các cấp, toàn ngành đã nỗ lực khắc phục và vượt qua mọi khó khăn, hăng hái thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An.
Năm học 2016-2017, học sinh thành phố Vinh đã giành được nhiều giải thưởng cao qua các kì thi học sinh giỏi của ngành:
Nổi bật là Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia cấp THPT, Nghệ An có 88 em học sinh đạt giải thì học sinh của Thành phố Vinh có 54 em với 3 em đạt giải nhất và cả 3 em được lựa chọn vào đội tuyển Olympic quốc tế các môn Toán, Vật lý, Hóa học.
Trường THPT chuyên Đại học Vinh có 23 em học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia trong đó học sinh của thành phố Vinh có 10 em.

Đ/c Thái Khắc Tân - Trưởng phòng GD - ĐT báo cáo thành tích của học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi


Ở Cấp học THCS, đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 thành phố Vinh có 75 học sinh /105 học sinh tham gia dự thi được công nhận học sinh giỏi tỉnh, với 11 giải Nhất, 26 giải Nhì và 29 giải Ba, đặc biệt là đội tuyển bộ môn Tiếng Anh tiếp tục thành công với thành tích đáng tự hào: 15 học sinh dự thi đều đạt giải ba trở lên trong đó có 4 giải nhất; các đội tuyển Vật lý, Hóa học có 100% học sinh dự thi đều đạt giải và dành được thủ khoa. Những kết quả đó góp phần làm cho đoàn học sinh giỏi Thành phố Vinh xếp thứ nhất toàn tỉnh .
Tham gia cuộc thi “Giải Toán bằng tiếng Anh” do Hội Toán học Hà nội phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức, dù đây là kỳ thi thành phố mới tham gia theo sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Nghệ An nhưng đã đạt kết quả đáng ghi nhận: cả 3 học sinh của trường THCS Đặng Thai Mai tham gia và đều đạt giải (1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng và 1 giải KK) dành cho lứa tuổi THCS.
Ở cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, tuy là sân chơi mới mẻ đối với học sinh nhưng học sinh của thành phố đã đạt giải cao ở các cấp: giải nhất, giải ba cấp quốc gia của 3 em học sinh trường THPT Phan Bội Châu; 01 giải nhì và 2 giải KK cấp tỉnh của các em học sinh trường THCS Bến Thủy, THCS Hà Huy Tập và THCS Nghi Đức.
Tại cuộc thi giải tiếng Anh qua mạng Internet cấp quốc gia, đội tuyển học sinh lớp 5 có 45 em tham gia thì có 24 em đạt huy chương trên tổng số 32 huy chương của toàn tỉnh, trong đó có 7 em đạt Huy chương Vàng, 9 em đạt Huy chương Bạc, 8 em đạt Huy chương Đồng đặc biệt em Nghiêm Lê Huyền học sinh lớp 5D trường Tiểu học Trung Đô đạt số điểm tuyệt đối 2000/2000 điểm. Đội tuyển học sinh lớp 9 có 34 học sinh tham gia, 20 em đạt huy chương trên tổng số 29 huy chương của toàn tỉnh, trong đó có 9 em đạt Huy chương Bạc, 11 em đạt Huy chương Đồng.


Từ những thành tích nổi bật đó ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã lựa chọn được 212 học sinh đạt thành tích cao nhất để được tuyên dương hôm nay, tiêu biểu nhất là 3 học sinh Trần Hữu Bình Minh, Nguyễn Cảnh Hoàng, Hoàng Nghĩa Tuyến trường THPT Chuyên Phan Bội Châu được dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý, Toán và Hóa học; rất đáng tự hào Em Trần Hữu Bình Minh đã tham gia Olympic Vật lí Châu Á và đã đạt HCB.
  - Em Trương Thị Khánh Huyền lớp 12 C6 học sinh THPT chuyên  Phan Bội Châu đạt Bằng khen giải Nhất viết luận Olympic Quốc tế môn Tiếng Nga.
- 61 học sinh THPT đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia ở các bộ môn.
- 44 học sinh THCS và Tiểu học đạt huy chương Vàng, huy chương Bạc, huy chương Đồng của Kỳ thi Giải tiếng Anh qua Mạng Internet cấp Quốc gia.
- 18 học sinh THPT đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.
- 66 học sinh THCS đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
- 2 học sinh THCS đạt huy chương Bạc, Đồng của kỳ thi Giải toán bằng tiếng Anh.
- 21 học sinh THCS, Tiểu học đạt giải Nhất, nhì, ba của Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh.
- 5 học sinh THPT, THCS đạt giải cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh, cấp quốc gia.
Điểm chung nhất của tất cả các học sinh được tuyên dương hôm nay đó là tinh thần say mê học tập, xác định động cơ học tập rõ ràng, đó là ý thức vươn lên để chiếm lĩnh tri thức, học để vì ngày mai lập nghiệp. Có nhiều em đã rất nỗ lực vượt khó, vừa tích cực học tập vừa tích cực tham gia các hoạt động trong nhà trường. Chúng ta không thể không nhắc đến một số những tấm gương tiêu biểu ấy.


Em Phạm Trung Quốc Anh học sinh lớp 9 trường THCS Đặng Thai mai đã vượt qua khó khăn để phấn đấu vươn lên nhiều năm liền đều là học sinh giỏi và trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh vừa qua em đã đạt giải thủ khoa môn Hóa học.
Em Nguyễn Thị Mai Anh học sinh lớp 8 trường THCS Đặng Thai Mai là liên đội trưởng năng nổ đi đầu trong mọi hoạt động Đội, là người dẫn chương trình đáng yêu trong các câu lạc bộ, các hoạt động tập thể, là vận động viên bộ môn thể dục aerobic tham gia HKPĐ cấp quốc gia năm 2016 các hoạt động tập thể nhưng em cũng đã có thành tích học tập đáng trân trọng: Đạt Huy chương đồng cấp quốc gia của cuộc thi giải Toán bằng tiếng Tiếng anh.


 Thành tích của các em học sinh đạt được trước hết là do sự nỗ lực cố gắng của các em nhưng trong đó có phần đóng góp không nhỏ công sức của các thầy giáo, cô giáo. Chúng ta tự hào có một đội ngũ nhiều giáo viên có năng lực có phẩm chất tốt và tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì học sinh thân yêu. Những  thầy giáo, cô giáo có mặt hôm nay là những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần trách nhiệm, cho lòng say mê, nhiệt tình, tận tâm, tận tụy với học sinh thân yêu và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong công tác giảng dạy của mình. Các thầy giáo, cô giáo không chỉ tận tụy trên bục giảng để truyền thụ kiến thức cho các thế hệ học sinh, giúp học sinh đong đầy kiến thức mà còn luôn theo sát, cổ vũ, động viên khuyến khích các em cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập như Cô giáo Lê Thị Hòa, Cô Nguyễn Thị Hiền Lương, Cô giáo Nguyễn Thị Thiều Hoa, Cô giáo Nguyễn Thị Tú Oanh, cô giáo Cao Thị Hường, cô giáo Phan Thị Hải Yến ... của Trường THCS Đặng Thai Mai; cô giáo Cao Thị Kim Oanh trường THCS Hưng Dũng, Phạm Thị Hồng Hóa trường THCS Lê Lợi, cô giáo Thái Lan Cúc trường THCS Hà Huy Tập; Cô giáo Đồng Thị Vân trường Tiểu học Trung Đô và nhiều giáo viên khác nữa đã nhiều năm liên tục gắn bó với các đội tuyển học sinh giỏi,  miệt mài, dìu dắt các em đi tới thành công. Sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường, một lần nữa khẳng định uy tín và cái tâm của nhà giáo, là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự cống hiến của 73 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương hôm nay đã góp phần đưa ngành giáo dục thành phố tiếp tục phát triển vững chắc lên tầm cao mới.

 


 Tuyên dương học sinh giỏi và giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một hoạt động hàng năm của ngành GD&ĐT thành phố. Đây là dịp để chúng ta ghi nhận và biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các em học sinh và sự nỗ lực sáng tạo của các giáo viên làm nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi. Thành tích của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh được tuyên dương hôm nay sẽ là những bông hoa tươi thắm, là tấm lòng, là tình cảm thiêng liêng mà ngành giáo dục và tạo thành phố kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu nhân dịp Kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Người. Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết