Wednesday, 21/11/2018 - 14:30|

Thành phố Vinh: Tổng kết năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018

Sáng 22 tháng 8, Thành phố Vinh tổ chức tổng kết đánh giá kết quả năm học 2016 -2017, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2017 – 2018. Tới dự có đ/c Võ Viết Thanh – UVBTV Tỉnh ủy – bí thư Thành ủy Vinh, đ/c Lưu Đức Thuyên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, đ/c Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư thường trực Thành Ủy, đ/c Nguyễn Hoài An - Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND Thành phố và các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo thành phố và các trường học trên địa bàn thành phố.

Sáng 22 tháng 8, Thành phố Vinh tổ chức tổng kết đánh giá kết quả năm học 2016 -2017, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2017 – 2018. Tới dự có đ/c Võ Viết Thanh – UVBTV Tỉnh ủy – bí thư Thành ủy Vinh, đ/c Lưu Đức Thuyên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo,  đ/c Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND, đ/c Nguyễn Hoài An - Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND Thành phố và các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo thành phố và các trường học trên địa bàn thành phố.

Đ/c Nguyễn Hoài An - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm học 2016 -2017 thành phố Vinh đạt được nhiều kết quả tích cực cả về giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà. Đẩy mạnh thực hiện quy hoạch hệ thống trường lớp, đáp ứng nhu cầu đến trường của học sinh. Thành phố đã đầu tư trên 61 tỷ đồng xây dựng 122 phòng học cho 12 đơn vị. Huy động xã hội hóa giáo dục đạt 33,6 tỷ đồng. 100% cơ sở giáo dục mầm non xây dựng được môi trường giáo dục thân thiện, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ. Cuộc thi tiếng Anh qua mạng bậc tiểu học có 37 giải cấp quốc gia, 60 giải cấp tỉnh. 2 học sinh giỏi cấp quốc gia cuộc thi tin học trẻ. 75 học sinh THCS đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, giữ vững vị trí dẫn đầu toàn tỉnh. Thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Phan Bội Châu thành phố Vinh có 258 em trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 67% trong đó đạt thủ khoa tất cả lớp chuyên. 3 học sinh đạt huy chương các cuộc thi quốc tế, khu vực châu á Thái Bình Dương. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS được xếp giải nhất toàn đoàn.

Đ/c Thái Khắc Tân - Trưởng phòng GD - ĐT báo cáo Tổng kết năm học 2016 - 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

Đồng chí Võ Viết Thanh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy trao cờ thi đua của UBND Tỉnh tới các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017

Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2017 - 2018 TP Vinh tiếp tục thực hiện chương trình hành động nghị quyết số 29 của BCH trung ương về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo. Tăng cường CSVC theo hướng chuẩn hóa hiện đại, quan tâm hỗ trợ các cơ sở giáo dục mầm non tiểu học, THCS ngoài công lập phát triển; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ.

Đ/c Lưu Đức Thuyên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo trao Bằng khen cho Phòng Giáo dục - Đào tạo Vinh

Dịp này, 28 tập thể, được UBND tỉnh công nhận lao động xuất sắc, 9 đơn vị, 22 cá nhân được UBND Tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 -2017.