Sunday, 12/07/2020 - 12:57|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Vinh: Tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

Sáng ngày 19 tháng 8 năm 2016, UBND thành phố Vinh tổ chức tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Tới dự Hội nghị có đồng chí Võ Viết Thanh - ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư thành ủy Vinh, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đồng chí Nguyễn Hoài An - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng, ban của Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của UBND thành phố và các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các trường học trên địa bàn TP Vinh đã về dự.

Đ/c Thái Khắc Tân - Trưởng phòng GD - ĐT báo cáo tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

Năm học 2015-2016 ngành giáo dục- đào tạo Thành phố Vinh đã triển khai kế hoạch, chỉ đạo của Bộ và sở Giáo dục và Đào tạo  sát với tình hình thực tế của Thành phố và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà không ngừng nâng cao. Toàn thành phố có 120 trường học với trên 70 nghìn học sinh. Giáo dục tiểu học đạt một số kết quả nổi bật: Đạt kết quả cao trong cuộc thi giải Tiếng Anh qua mạng Internet cấp tỉnh và cấp Quốc gia, trogn đó cấp Tỉnh có 64 em được công nhận (19 giải Nhất, 28 giải Nhì, 15 giải Ba và 02 giải Khuyến khích), cấp Quốc gia có 23 em được công nhận (02 huy chương vàng, 04 huy chương Bạc, 05 huy chương đồng và 12 giải khuyến khích). Thi tài năng Tiếng Anh có 02 em tham gia và đạt 01 giải Nhất, 01 giải Khuyến khích. Đạt kết quả cao trong cuộc thi Tin học trẻ cấp Tỉnh và cấp Quốc gia: Cấp tỉnh có 20 em được công nhận (01 giải nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 11 giải Khuyến khích, 01 học sinh dự thi cấp Quốc gia và đạt giải Nhì). Giao lưu học sinh Tiểu học Thành phố Vinh có 59 em đạt giải, Cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông có 2 em đạt giải Quốc gia. Giáo dục THCS tiếp tục thực hiện thí điểm mô hình trường học mới cho 7 lớp 6 tại 2 trường THCS Hưng Dũng và THCS Lê Lợi. Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh có 90 em được công nhận đạt tỷ lệ 86%. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Phan Bội Châu có 248 em trúng tuyển chiếm tỷ lệ 64,4% trong đó đạt thủ khoa tất cả các môn chuyên. Cuộc thi IOE cấp tỉnh, cấp quốc gia có 66 em đạt giải trong đó 15 giải vàng, 18 giải bạc. Học sinh Thành phố Vinh còn đạt giải nhất toàn đoàn cuộc thi tiết kiệm điện, thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Trong năm toàn ngành đã tuyển dụng 185 biên chế giáo viên. Hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản cho 12 đơn vị với tổng số tiền 38 tỷ đồng. Chương trình tiết kiệm sinh thái đạt 790 triệu đồng.

Đ/c Võ Viết Thanh - ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư thành ủy Vinh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Kim Chi - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm học 2015 - 2016, UBND Tỉnh tặng Bằng khen cho 25 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016. 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc. UBND Thành phố Vinh tặng giấy khen cho 9 tập thể gồm 5 phường, xã có thành tích xuất sắc về giáo dục và 4 trường học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 - 2016

Sau đây là một số hình ảnh:

Tham luận của UBND Phường Trung Đô

Đ/c Võ Viết Thanh - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vinh và đ/c Nguyễn Thị Kim Chi - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo tặng Bằng khen cho các tập thể lao động xuất sắc

Đ/c Võ Viết Thanh - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vinh và đ/c Nguyễn Thị Kim Chi - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Đ/c Nguyễn Hoài An - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể xuất sắc