Wednesday, 02/12/2020 - 03:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC THÀNH PHỐ VINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG DŨNG II SÔI NỔI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11) VỚI HỘI THI ĐẶC BIỆT “TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI”

Việt Nam là đất nước ngàn năm văn hiến, là một dân tộc có truyền thống hiếu học lâu đời và truyền thống khoa bảng đầy vẻ vang. Lịch sử phát triển giáo dục của nước nhà đã xuất hiện nhiều những gia đình khoa bảng, gia đình có con cái thành đạt, gia đình nổi tiếng về lòng hiếu học.
Nhằm giúp các em học sinh thấy được truyền thống hiếu học ngàn đời đó của dân tộc Việt Nam, hòa trong không khí thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tiếp nối thành công rực rỡ của hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” năm học 2017- 2018, với mong muốn để cho học sinh toàn trường được phát triển toàn diện và được trải nghiệm trong một không gian học tập lành mạnh, bổ ích như trường thi ngày xưa của các cha ông, ngày 15/11/2018, Trường Tiểu học Hưng Dũng II đã tổ chức hội thi sôi nổi, lý thú: “Trạng nguyên nhỏ tuổi” năm học 2018 – 2019

Việt Nam là đất nước ngàn năm văn hiến, là một dân tộc có truyền thống hiếu học lâu đời và truyền thống khoa bảng đầy vẻ vang. Lịch sử phát triển giáo dục của nước nhà đã xuất hiện nhiều những gia đình khoa bảng, gia đình có con cái thành đạt, gia đình nổi tiếng về lòng hiếu học.
Nhằm giúp các em học sinh thấy được truyền thống hiếu học ngàn đời đó của dân tộc Việt Nam, hòa trong không khí thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tiếp nối thành công rực rỡ của hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” năm học 2017- 2018, với mong muốn để cho học sinh toàn trường được phát triển toàn diện và được trải nghiệm trong một không gian học tập lành mạnh, bổ ích như trường thi ngày xưa của các cha ông, ngày 15/11/2018, Trường Tiểu học Hưng Dũng II đã tổ chức hội thi sôi nổi, lý thú: “Trạng nguyên nhỏ tuổi” năm học 2018 – 2019.


           Về tham dự với “trường thi”, trường Tiểu học Hưng Dũng II rất vinh dự được đón tiếp các đại biểu đại diện cho lãnh đạo Phòng giáo dục thành phố Vinh, Hội đồng Đội thành phố Vinh, đại biểu phường Hưng Dũng, Ban chỉ huy Tiểu Đoàn 26, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ-nhân viên và hơn 1000 em học sinh của nhà trường.
Trường thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” của trường Tiểu học Hưng Dũng II nổi bật với sự xuất hiện của 71 “sĩ tử nhí” hết sức xuất sắc đến từ các khối lớp 3, 4 và 5. Trường thi được mô phỏng giống với các khoa thi Trạng nguyên trong lịch sử với việc dự thi nghiêm túc, có chất lượng của các sĩ tử ở các vòng thi Hương, Hội, Đình. Các Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa, Tiến sũ nhỏ tuổi sau khi đạt giải sẽ vinh dự được rước về trường thi để “Vinh quy bái tổ” bằng lọng, cờ hội, khiên ... như cha ông ta ngày xưa.


         Hội thi đã diễn ra nghiêm túc gồm ba phần thi chính như trường thi ngày xưa. Phần thứ nhất là phần thi hương : các sĩ tử làm bài thi Tiếng Việt trong vòng 35 phút. Phần thứ hai là phần thi hội: Các sĩ tử tham gia phần thi Hội và làm bài thi Toán trong vòng 35 phút.Phần thi cuối cùng là phần thi Đình: Các sĩ tử sẽ được tham gia phần thi Đình với hình thức thi tổng hợp trong vòng 30 phút. Để có thể trả lời được các câu hỏi tổng hợp, các em phải có vốn hiểu biết phong phú. 3 nội dung thi này sẽ giúp các em nắm vững kiến thức và trau dồi thêm khả năng tư duy, sáng tạo. Sau 3 phần thi, ban giám khảo sẽ làm việc thật công tâm để chọn ra được các sĩ tử tiêu biểu đạt các giải: Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa, Tiến Sĩ.
        Trong quá trình tổ chức hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi”, trường Tiểu học Hưng Dũng II còn tổ chức màn đồng diễn với trang phục áo cờ đỏ sao vàng múa hát bài “Em yêu Tổ Quốc Việt Nam” và “ ngày vui mới”, tạo ra không khí sôi động, hứng khởi cho tập thể giáo viên, học sinh toàn trường
        Kết thúc một ngày “thi cử” nghiêm túc, hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” trường tiểu học Hưng Dũng II đã kết thúc đầy thành công rực rỡ với ngôi vị cao nhất: giải Trạng Nguyên thuộc về em Nguyễn Huy Hùng lớp 3D, Nguyễn Thúy Hằng lớp 4B và Hoàng Minh Khuê lớp 5D. Ngoài giải Trạng nguyên, còn có các giải bảng nhãn, thám hoa và tiến sĩ được trao cho các" sĩ tử nhí" đầy nỗ lực khác.. Màn rước “Trạng nguyên nhỏ tuổi” quả thật là màn rước đáng nhớ, long trọng khi các sĩ tử tiến về lễ đài trong niềm hân hoan và vinh dự vỡ òa, trong sự chào đón và chúc mừng nhiệt liệt bằng cờ và hoa rực rỡ của học sinh toàn trường.


       Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” năm học 2018 - 2019 đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt và hưởng ứng tích cực của học sinh toàn trường cũng như các quý phụ huynh. Những trải nghiệm tại hội thi hôm nay sẽ là trải nghiệm quan trọng cho các em về trường thi ngày xưa, về truyền thống hiếu học của cha ông ta bao đời nay, từ đó thôi thúc lòng quyết tâm, ý chí ra sức phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện của các em. Trường Tiểu học Hưng Dũng II sẽ tổ chức các chương trình bổ ích như thế này nhiều hơn nữa để các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi và được trải nghiệm đầy sáng tạo trên ghế nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

Top of Form


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết